4 bước trồng cây chùm ngây chuẩn

Cây chùm ngây một cây thần diệu trong mỗi gia đình vì thế ai cũng muốn mình trồng cây chùm ngây để tự thu hoạch chùm ngây chế biến làm món ăn hàng ngày, hướng dẫn 4 bước trồng chùm ngây

Ngày đăng: 28-07-2016

2,099 lượt xem

Làm thế nào để trồng một cây chùm ngây? Như bạn biết cây chùm ngây là cây khó đánh bại bởi thời tiết vì chùm ngây có sức chịu đựng rất tốt với sâu bệnh và thời tiết. Cây chùm ngây rát đa năng này có thể trồng quanh năm trong bất kỳ khí hậu nhiệt đới và ở vùng ôn đới. 4 bước trồng cây chùm ngây chuẩn để bạn tham khảo.

Bước 1. Chuẩn bị hạt chùm ngây hay chọn giống chùm ngây

Hạt chùm ngây được bán ở nhiều nơi bạn có thể dễ dàng tìm mua làm giống

- Nếu bạn muốn có một cây đang phát triển nhanh với những chiếc lá lớn hơn nhiều, khiến cho công việc thu thập chúng cho một bữa ăn dễ dàng hơn, lựa chọn không cho chùm ngây Stenopetala.

- Những bông hoa và vỏ hạt mất nhiều thời gian để phát triển trên nhiều châu Phi của chùm ngây - chùm ngây Stenopetala.

- Các hạt giống là rất khác nhau, nhưng cả hai đều trồng cây chùm ngây. Trong thực tế, các hạt cơ bản là cùng kích thước; nhưng, bạn có thể thấy họ không giống nhau về ngoại hình. hạt chùm ngây Oleifera có hình tròn, màu nâu, và có cánh. hạt chùm ngây Stenopetala, ra khỏi vỏ của họ, là quả hạnh hình và ánh sáng tan.

trồng cây chùm ngây

Trồng cây chùm ngây

Bước 2. Quyết định nơi bạn muốn trồng cây chùm ngây

Hãy nhớ rằng cây chùm ngây có thể phát triển cao hơn 6.1 m ở năm đầu tiên. Tốc độ tăng trưởng trung bình là khoảng 4,6 m, tuy nhiên, trong điều kiện tối ưu, họ có thể phát triển cao hơn nhiều. Bởi vì các cành cây sẽ phát triển trên mức trung bình, với chiều rộng khoảng 3-4 bước chân vào năm đầu tiên. Chùm ngây cần nhiều ánh sáng mặt trời, ấm áp và nước, để phát triển mạnh - vì vậy suy nghĩ về nơi mà cây của bạn sẽ có được những tiếp xúc tốt nhất với ánh nắng.

Bước 3. Chuẩn bị bầu đất hữu cơ thật tốt

Cây chùm ngây không thích, đất sét giống hoặc chất khoáng. Chúng sẽ phát triển trong đất khô cằn, đất cát nhưng không được để gốc của câu chùm ngây bị ướt bị ướt nhiều. Vì thế nếu cần thiết, mua cát để thêm vào hỗn hợp bầu đất, hoặc sử dụng bất cứ đất có sẵn trong khu vực của bạn và thêm xơ dừa, than bùn rêu, đá trân châu, hoặc cát để nới lỏng nó. Điều này cho phép các rễ của cây chùm ngây phòng để đi sâu, và thoát nước tốt. Chùm ngây có rễ cái, có nghĩa là một gốc duy nhất mà đi thẳng xuống như một củ cà rốt. Nó có nguồn gốc trung chuyển nhỏ nhưng không có rễ phân nhánh. Cây, nơi mà rễ cái có rất nhiều phòng để đi xuống. Nếu trồng trong một chậu, tìm ra một sâu nhất bạn có thể. chùm ngây có thể được phát triển như là một cây đơn độc, theo hàng, hoặc như một hàng rào.

Nếu bạn muốn phát triển cây chùm ngây như một hàng rào, trồng những hạt giống xuống đất, khoảng 0,3 m. Trồng các cây khô để buộc các cây trồng như một bụi cây, và khi cây chùm ngây cao khoảng 0.6m, cắt tỉa các cành theo chiều dọc và ngăn sự phát triển lá mới sẽ mọc ra ở các đỉnh của cây chùm ngây.

Cây chùm ngây trong hàng

Nếu bạn đang đi để phát triển chùm ngây của bạn trong các hàng, sau đó trồng những hạt giống khoảng cách 0,9 m, trong hàng là ít nhất là1,8 m, để loại bỏ cỏ dại dễ dàng và đi qua các hàng.

Nếu bạn đang đi để trồng chùm ngây của bạn như là một cây đơn độc, chỉ cần nhớ để cung cấp cho nó rất nhiều khoảng trống, vì vậy cành cây có thể mọc lan rộng. Cắt tỉa ngọn cây định kỳ để khuyến khích tăng trưởng mới và cắt đi một nửa chiều dài của cành. Điều này sẽ làm cho cây chùm ngây phát triển mạnh và cung cấp cho bạn rất nhiều bông hoa đẹp, lá ăn được trong nhiều năm tới.

Bước 4. Trồng cây chùm ngây

Đào một lỗ trong đất và trồng những hạt giống chùm ngây khoảng 2-3 cm, bao che bằng đất và đè chặt nó vào vị trí. Hãy ghi nhớ khi bạn gieo hạt giống bạn phải theo dõi sự phát triển của nó. Một khi bạn đã gieo hạt giống nên tưới nước cho đất đều, cho dù bạn gieo hạt giống trong chậu, hoặc gieo trong đất cần phải theo dõi sự tăng trưởng của hạt cho đến khi bạn nhìn thấy cây con lên khỏi mặt đất. Một khi họ đã nảy mầm, chúng có thể được tưới mỗi ngày một lần khác, cho đến khi chùm ngây cao khoảng 45,7 cm, sau đó, mỗi tuần một lần tưới một lần là đủ.

Một số người ngâm hạt trong nước cho đến khi chúng mọc lên, và sau đó trồng chúng. Phương pháp này cũng rất tốt, nhưng hạt giống chùm ngây rất khỏe mạnh và không cần thêm bước này.

Xem thêm: Những công dụng nổi bật của cây chùm ngây

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha