Cách trồng cây chùm ngây trong chậu đơn giản nhất

Cách trồng cây chùm ngây có những cách trồng khác nhau tuỳ theo điều kiện và mục đích sẽ có cách trồng tương ứng hướng dẫn cách trồng cây chùm ngây trong chậu đơn giản nhất

Ngày đăng: 29-07-2016

3,215 lượt xem

Cách trồng cây chùm ngây trong chậu như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần phải làm để trồng một số hạt giống cây chùm ngây và để cho hạt chùm ngây phát triển thành cây con. Trồng hạt giống của bạn vào bầu đất tơi xốp, bầu đất tốt hữu cơ, như bạn sẽ muốn ăn lá, chồi, hoa hoa và quả non. Giữ đất tươi xốp, như bạn sẽ thấy rằng cây chùm ngây không thích hợp với đất cứng hoặc đất sét như thế nào. VÍ thể đây là lưu ý cho bạn khi chuẩn bị đất làm bầu.

Những điều bạn cần chuẩn bị để trổng cây chùm ngây trong chậu là gì? có 6 điều cần thiết bạn nên chuẩn bị trước

- Chậu để trồng cây chùm ngây khoảng 30-50 cm

- Hạt giống cây chùm ngây

- Bầu đất tơi xốp

- Hơi nóng, ánh sáng mặt trời

- Nước

- Kéo cắt tỉa

Cách trồng hạt giống cây chùm ngây

Thông thường một chậu với kích thước ở trên mỗi lần gieo giống bạn thường gieo 7-8 hạt giống cây chùm ngây để chúng có đủ khoảng trống để nảy mầm tỷ lệ bạn nhận được ít nhất 3-5 cây chùm ngây giống.

Sau đó tạo sẵn các lỗ nhỏ sẳn trong bầu đất với khoảng cách đều nhau và gieo hạt chùm ngây vào trong đất khoảng 1-2.5cm. Đặt một hạt giống trong mỗi lỗ, và nhẹ nhàng lấy đất đắp lên. Tưới đất thật kỹ và đặt ở một vị trí đầy nắng tốt, nhưng không nhất thiết phải đặt ở bên ngoài. Trong thời hạn 10 ngày các mầm cây chùm ngây sẽ mọc lên.

Cách trồng cây chùm ngây trong chậu

Cách trồng cây chùm ngây trong chậu

Bạn sẽ làm gì khi thấy mầm cây chùm ngây mọc lên? hãy chờ cho đến khi cây chùm ngây có ít nhất hai tầng và sau đó bạn nên bắt đầu ngắt ngọn của chúng để lá mới mọc lên tại các đỉnh của cây chùm ngây và ở ngã ba của các chi nhánh. 

Khi cây chùm ngây khoảng 40 cm, chúng ta cắt chiều dài của nhánh, đến khoảng 1/2 kích thước của chúng. Khi cây còn non thân cây sẽ có màu xanh. Như cây chùm ngây trưởng thành, nếu bạn làm theo các hướng dẫn trong hai đoạn trên, bạn sẽ nhận thấy rằng những thân cây bắt đầu chuyển thành màu gỗ và nâu. Bây giờ, như vậy là bạn đã có một cây chùm ngây nhỏ.

Hãy nhớ: cây chùm ngây không được trồng ở những vùng đất sũng nước. Các rễ sẽ bị thối, vì vậy hãy chắc chắn rằng bất cứ nơi nào bạn trồng cây chùm ngây cung cấp cho chúng thoát nước tốt. Hãy chắc chắn rằng đáy chậu có lỗ, để cho nước dễ rút hết khi tưới quá nhiều nước. Nên để sỏi ở dưới cùng chậu trồng cây chùm ngây là tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm: Những công dụng nổi bật của cây chùm ngây

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha