La trà xanh tươi hay chè tươi là nước uống đơn giản nhất được người xưa sử dụng trong đời sống hàng ngày của mình, trà tươi đã được sử dụng rộng rãi trên các vùng miền của Việt Nam đặc biệt là các vùng phía bắc được sử dụng nhiều vào mùa hè và mùa đông.

Lá trà xanh tươi được hái và chế biến cực kỳ đơn giản, chỉ cần hái lấy búp non hoặc cả cành trà đem rửa sạch cho vào ấm trà. Sau đó đun sôi và để nguội là có ngay ấm trà tươi ngon.

Cách uống lá trà xanh tươi đơn giản như vậy đã được lưu truyền từ ngàn xưa đến ngày nay, gắn liền với hình ảnh xưa trong những bộ phim về nông thôn xưa đó là hình ảnh  “Quán Đò Gió” bên đường dưới các gốc cây lớn như cây đa, cây bàng ở đầu làng, là nơi nghỉ chân cho người đến thăm làng.

Tra Tuoi

>>>>> CÁCH NẤU TRÀ XANH <<<<<

Trà được rót vào những tách lớn hoặc rót vào bát thường dùng ăn cơm trong mỗi gia đình hoặc sang trong hơn là những ly sứ, bát sứ, nếu ít tiền hơn thì dùng bát sành. Trà tươi được uống bất kỳ lúc nào không giới hạn thời gian, sáng uống, trưa uống chiếu uống, tối uống.

Trong những quán nhỏ được trung bày thêm kẹo lạc kẹo vừng, cùng với một vài nải chuối…để mỗi lần ngồi nghỉ ngơi hỏi thăm, trao đổi thông tin với nhau cùng uống trà và ăn những đồ trên đã là nét văn hoá đặc trưng của vùng quê Việt Nam.

Ngày nay, mặc dù sự phát triển của kinh tế, tình trang đô thị hoá nông thôn, công nghiệp hoá đã làm mai một đi hình ảnh trên nhưng mỗi gia đình Việt Nam vần tìm đến lá trà xanh tươi để uống như là thức uống giải nhiệt tốt cho sức khoẻ của gia đình mình. Ngoài ra, một số người có biết cách tận dụng lá trà xanh để làm đẹp như đắp mặt, rửa mặt hoặc xông mặt….

Bạn đang muốn mua trà tươi về bán? hay mua lá trà xanh về bán sỉ hãy gọi ngay cho chúng tôi, chuyên cung cấp trà tươi cho các chợ đầu mối chợ thủ đức, củ cải… bạn cần mua số lượng lớn? gọi ngay cho chúng tôi để được giá tốt nhất, số lượng ổn định, hàng hoá uy tín chất lượng

>>>>> TÁC DỤNG CỦA LÁ TRÀ XANH <<<<<