Mặt nạ trà xanh trị mụn có hiệu quả không? điều kỳ diệu nào khiến mặt trà xanh trị mụn một cách hiệu quả đến như vậy? khám phá ngay yếu tố giúp mặt nạ trà xanh trị mụn.

Mặt nạ trà xanh trị mụn có được không? Nghiên cứu cho thấy uống trà, và đặc biệt là trà xanh, có những lợi ích sức khỏe rất nhiều như mụn mọi người thường quan tâm thực tế rằng trà xanh chống lại tất cả các nguyên nhân của mụn trứng cá: viêm, kháng insulin và hormone hay không? Và trong bài viết này tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó có thể là một trong số ít các giải pháp thần kỳ đúng với mụn trứng cá.

Khả năng chống oxy hóa của trà xanh liệu có phải điều giúp sử dụng mặt nạ trà xanh trị mụn trứng cá?

Khá nhiều mỗi bài viết về các tác hại của các cuộc đàm phán về trà xanh chống oxy hóa. Trong khi ở hầu hết các trường hợp quảng cáo thổi phồng xa thực tế, trà xanh có khả năng chống oxy hóa. Trà xanh, giống như nhiều loại trái cây và quả mọng, chứa nhiều polyphenol. Polyphenol đã được nghiên cứu tiềm năng chống oxy hóa của họ với kết quả đầy hứa hẹn. Trong trường hợp của trà xanh, rất nhiều sự chú ý nghiên cứu đã tập trung vào một catechin gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG).

EGCG là chất chống oxy hóa chiếm ưu thế trong hầu hết các dạng trà xanh, và nó cũng là mạnh nhất. Ví dụ, một nghiên cứu tổng quan ghi nhận: EGCG đã được chứng minh là có hiệu lực hơn 25 đến 100 lần so với vitamin C và E trong điều kiện hoạt động chống oxy hóa Trà xanh polyphenol epigallocatechin 3-gallate trong bệnh viêm khớp: tiến độ và lời hứa

Một nghiên cứu khác đo khả năng chống oxy hóa của các hình thức khác nhau của trà xanh. Nghiên cứu kết luận rằng ½ cốc (100 ml) của trà xanh có khả năng chống oxy hóa giống như 1 kg quả tươi.

Nhưng chúng ta phải nhớ rằng tiềm năng chống oxy hóa cao không có nghĩa là bất cứ điều gì chưa. Nó chỉ là một biện pháp đo lường. Điều mà chúng tôi quan tâm là những ảnh hưởng sức khỏe thực sự của trà xanh. Bởi vì quá thường xuyên những gì có vẻ thực sự hứa hẹn trong in vitro (trong ống nghiệm) nghiên cứu hóa ra là hoàn toàn vô dụng ở người sống. Việc sử dụng của tất cả những chất chống oxy hóa là gì nếu cơ thể không hấp thụ chúng và bạn chỉ cần đi đái chúng ra?

Một bài báo mới được đăng trong năm 2011 đã kiểm tra các nghiên cứu nhân lực chất lượng cao về các tác dụng chống oxy hóa của trà xanh. Dưới đây là những gì nghiên cứu kết luận:

Có bằng chứng hạn chế việc tiêu thụ thường xuyên của GT [trà xanh] với số lượng ít nhất là 0,6-1,5 lít / ngày có thể làm tăng AC [chống oxy hóa công suất] và giảm lipid peroxy (đặc biệt là quá trình oxy hóa LDL). Điều này có thể góp phần vào việc bảo vệ chống lại CVDs [bệnh tim mạch] và các loại ung thư khác nhau. tác động có lợi dường như có nhiều khả năng trong những người tham gia tiếp xúc với thách thức oxy hóa.
Tiêu thụ trà xanh hoặc các sản phẩm trà xanh: là có một bằng chứng cho tác dụng chống oxy hóa từ các nghiên cứu can thiệp kiểm soát?
Theo dự kiến, kết quả từ những nghiên cứu này có phần mâu thuẫn. Một số nghiên cứu cho thấy tác dụng chống oxy hóa tốt hơn so với những người khác, nhưng xu hướng chung trong nghiên cứu này là tích cực. Trong thực tế, 15 trong số 22 nghiên cứu cho thấy hiệu quả chống oxy hóa tích cực từ trà xanh. Các nghiên cứu dịch tễ học cũng tắm cấp thấp hơn thiệt hại DNA và tổn thương viêm ở những người uống trà xanh nặng (6 + ly mỗi ngày).

Nó cũng có vẻ như những người có trình độ cao hơn của viêm hệ thống có lợi ích nhiều nhất của trà xanh. Nghiên cứu này đề cập đến tác dụng chống oxy hóa cao hơn ở người hút thuốc và người ít vận động. Điều này là do cả hai hiệu ứng viêm và chống viêm rất quan trọng cho sự sống còn của mình. Viêm là một cách hệ thống miễn dịch tiêu diệt các mầm bệnh. Vì vậy, quá ít viêm là xấu như quá nhiều tình trạng viêm. Viêm giống như lửa. Khi được kiểm soát nó rất hữu ích, nhưng cũng rất tai hại khi nó được ra khỏi tầm kiểm soát. Vì vậy, nó làm cho cảm giác rằng cơ thể đi ra các chất chống oxy hóa, nó không cần.

Mat Na Tra Xanh Tri Mun

Như tôi đã nói trong một bài viết trước đây của tôi, bệnh nhân mụn trứng cá có cao hơn so với mức bình thường của viêm nhiễm . Vì vậy, uống trà xanh có thể rất hữu ích cho những người bị mụn trứng cá. Thật không may loại chưa từng công bố một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống trà xanh vào mụn. Nhưng báo cáo người sử dụng và bằng chứng khác trông rất tích cực thực sự.

Ảnh hưởng đến sức đề kháng insulin và kiểm soát lượng đường trong máu

Đường huyết cao và nồng độ insulin là xấu cho mụn trứng cá . Rất xấu . Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giữ cho lượng đường trong máu và insulin ổn định có thể giúp làn da của bạn. Đó là lý do tại sao xảy ra chỉ số đường huyết thấp và chế độ ăn thấp carbohydrate thường giúp làn da của bạn. Thường xuyên dùng trà xanh cũng có thể giúp đỡ.

Một nghiên cứu dịch tễ học lớn từ Nhật Bản cho thấy rằng uống 6 hoặc nhiều hơn tách trà xanh mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển loại 2 bằng 33%. Hiệu quả là thậm chí lớn hơn ở phụ nữ và đã có một mối quan hệ tương quan mạnh mẽ, tức là bạn càng uống càng lớn giảm nguy cơ. Ở những phụ nữ uống 1-6 ly mỗi tuần giảm rủi ro bằng 21%, 1-2 ly mỗi ngày làm giảm nguy cơ 34%, 3-5 ly mỗi ngày bằng 39% và 6 tách trở bởi 51%.

Kết quả từ can thiệp (điều trị) nghiên cứu không phải là quá rõ ràng. Nhưng xu thế chung là khá rõ ràng. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy ít nhất một tác động tích cực từ nhẹ đến mức độ kháng insulin và lượng đường trong máu. Khi nghiên cứu một tổng quan này ghi nhận:

Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu dịch tễ học và sự can thiệp của con người chứng minh tác dụng có lợi của trà xanh hoặc chiết xuất từ ​​trà xanh, giàu EGCG về quản lý trọng lượng, kiểm soát đường huyết và các yếu tố nguy cơ tim mạch.
Vai trò tiềm năng của catechin trà xanh trong việc phòng chống hội chứng chuyển hóa – một đánh giá .
Kháng insulin và dung nạp glucose được liên kết chặt chẽ với bệnh béo phì. khối lượng chất béo có lẽ là nguyên nhân quan trọng nhất của kháng insulin và lượng đường trong máu cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên của trà xanh dẫn đến giảm cân bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo, suy nghĩ hiệu quả là khá nhỏ.

Nhưng giảm cân không phải là cách duy nhất trà xanh ảnh hưởng đến sức đề kháng insulin. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể 1) làm giảm sự hấp thụ carbohydrate, 2) tăng tiết insulin và thậm chí có thể sửa chữa các insulin tiết ra beta-cuộc gọi trong tuyến tụy, và 3) làm giảm sản xuất glucose ở gan.

Tôi không muốn mang bạn với quá nhiều chi tiết kỹ thuật và nghiên cứu, vì vậy hãy để tôi kết luận phần này với những điều sau đây. Có một lý do rất tốt để tin rằng tiêu thụ thường xuyên của trà xanh làm giảm đề kháng insulin và lượng đường trong máu. Điều này lần lượt là thực sự tốt cho mụn nội tiết tố .

Tác động nội tiết của trà xanh có tác dụng trị mụn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh cũng có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là đối với vú và tuyến tiền liệt ung thư. Điều thú vị là những ung thư này được kết nối với mức độ IGF-1 và hormone giới tính – hormone rất giống nhau gây ra sự tàn phá làn da của bạn.

Trà xanh gia tăng các phân tử liên kết với hormone giới tính (được gọi là hormone tình dục giọt ràng buộc), và do đó làm giảm hiệu quả mức độ hoạt tính sinh học kích thích tố .. Như tôi đã đề cập trong sử dụng chuyên đề của bài trà xanh , ECGC ngăn chặn chuyển đổi testosterone thành DHT. DHT có lẽ là hormone có hại nhất khi nói đến ung thư tuyến tiền liệt và mụn trứng cá. Vì vậy, mức độ thấp hơn là chắc chắn tốt cho bạn.

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng trà xanh sẽ xuất hiện để “cân bằng” rất nhiều các hormone có liên quan đến mụn trứng cá.

Uống bao nhiêu ly để trị mụn trứng cá hiệu quả?

Trước tiên tôi phải nói rằng liều tối ưu của ECGC trong những điều kiện này vẫn chưa được xác định. Trong các nghiên cứu liều thường thay đổi từ 300mg đến 1000mg, nhưng để  trị mụn bằng cách uống trà xanh thì phải uống từ 2-20 ly mỗi ngày – tùy thuộc vào chất lượng của trà bạn uống.

Trong các nghiên cứu dịch tễ học 3-6 ly mỗi ngày dường như mang lại kết quả tốt, vì vậy tôi đã làm theo nghiên cứu này. Một cách dễ dàng để thêm nhiều trà xanh vào ngày của bạn là để nấu nó với số lượng lớn và sau đó thư giãn nó. Tôi luôn luôn có một chai trà xanh lạnh trong tủ lạnh của tôi và thường xuyên uống nó ở vị trí của nước.

Các nghiên cứu đã cho thấy mặt nạ trà xanh cải thiện khá nhiều tất cả các nguyên nhân gây mụn trứng cá: viêm, insulin và hormone. Họ đã chỉ ra rằng trà xanh chống viêm mạnh mẽ. Một số giấy tờ lưu ý đó là chất chống oxy hóa mạnh hơn 25 đến 100 lần so với vitamin C hoặc E. Những người có trình độ cao của viêm hệ thống, chẳng hạn như nhiều bệnh nhân mụn, sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​trà xanh. tiêu thụ thường xuyên của 3-6 cốc mỗi ngày cũng cắt giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và cải thiện sức đề kháng insulin. Cuối cùng, trà xanh có thể điều trị mụn nội tiết tố bằng cách giảm mức độ của hormone giới tính mạnh.

Trong khi trà xanh có thể không phải là một giải pháp kỳ diệu, nó chắc chắn là một bước tiến lớn đối với làn da mịn màng. Và, kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống thay đổi và phương pháp điều trị tại chỗ thông minh , có thể làm cho một tác động rất lớn trên làn da của bạn.

Xem thêm:

>>> Trà xanh đắp mặt