Uống trà xanh là thói quen của nhiều người bởi vì trà xanh có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ tuy nhiên bao nhiêu người biết mỗi ngày uống bao nhiêu ly là tốt cho sức khoẻ.

Mỗi ngày uống bao nhiêu ly trà xanh là tốt nhất? Uống trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất nhờ đó giúp cơ thể có khả năng để ngăn ngừa cảm lạnh, nhiều người nói vui khi uống trà xanh trong ly trà xanh như có một phép lạ. Trong khi có rất nhiều lý do để nhâm nhi nó mỗi ngày, nhiều người tự hỏi, nếu một mình một thủy tinh có thể cung cấp cho bạn những lợi ích được đánh giá cao.

Nếu bạn thấy mình uống một hoặc hai ly trà xanh mỗi ngày, bạn đang làm điều đúng! Dr. Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tễ học ung thư tại Đại học UCLA, và các trường đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyên 2,58 ly tràmỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Moi Ngay Uong Bao Nhieu Ly Tra Xanh La Tot Nhat

Mỗi ngày uống bao nhiêu ly trà xanh là tốt nhất

Tuy nhiên, uống lên đến năm ly một ngày đã được chứng minh làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Trong thực tế, nếu bạn đang cố gắng giảm cân và tăng cường sự trao đổi chất của bạn đến, kết quả tốt nhất đã được nhìn thấy với uống bảy ly mỗi ngày (nghiên cứu này, tuy nhiên, đã không được thử nghiệm trực tiếp trên con người).

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu y tế khác đã chỉ ra rằng trà xanh uống hàng ngày càng lớn lợi ích, với 10 ly là giới hạn trên. Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hay bị mất ngủ, 10 tách trà xanh có lẽ sẽ là quá nhiều cho hệ thống của bạn, bất kể những lợi ích.

Có một số hậu quả tiêu cực cho uống rất nhiều và rất nhiều trà xanh. Các tannin tìm thấy trong cả trà xanh và đen có thể làm giảm hấp thu acid folic, một vitamin quan trọng giúp giảm dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng để có thai, bạn chắc chắn nên hạn chế uống trà xanh hoặc không quá hai ly một ngày, hoặc bỏ nó hoàn toàn. Trà xanh cũng có thể cản trở sự hấp thu sắt, quá, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh uống trà xanh trong bữa ăn và chỉ uống nó giữa chúng.

Xem thêm

>>> Mặt nạ trà xanh trị mụn