Cao chè vằng là sản phẩm được sử dụng rất thông dụng hiện nay, đặc biệt được các chị em phụ nữ sau khi sinh con ưa chuộng bởi nó vừa giúp giảm cân an toàn, chống viêm nhiễm mà còn giúp lợi sữa và nâng cao chất lượng sữa. Chè vằng cũng là thức uống quen

Một số lưu ý khi sử dụng cao chè vằng bạn nên biết

Cao chè vằng là sản phẩm được sử dụng rất thông dụng hiện nay, đặc biệt được các chị em phụ nữ sau khi sinh con ưa chuộng bởi nó vừa giúp giảm cân an toàn, chống viêm nhiễm mà còn giúp lợi sữa và nâng cao chất lượng sữa. Chè vằng cũng là thức uống quen thuộc hàng ngày giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, kích thích tiêu hóa tốt. Bên cạnh đó để nâng cao hiệu quả khi sử dụng thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây.

Trước kia người ta thường dùng cánh lá tươi hoặc phơi khô đem sắc uống nhưng cách đó thường dễ bị mất đi các dược tính. Vì vậy cao chè vằng ra đời, là sản phẩm cô đặc bằng cách đun nấu cây chè vằng dưới nhiệt độ thích hợp, chắt chịu lại toàn bộ các dược tính và hoạt chất của cây, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng và rất tiện lợi.

Mot So Luu Y Khi Su Dung Cao Che Vang Ban Nen Biet1

Một số lưu ý khi sử dụng cao chè vằng bạn nên biết:

1, Lựa chọn đúng loại cao chè vằng chuẩn để sử dụng hiệu quả và an toàn

Bạn nên biết rằng hiện nay có ít nhất là 3 loại chè vằng khác nhau: gồm chè vằng sẻ (lá nhỏ), chè vằng trâu (lá to) và chè vằng núi, ngoài ra còn có cây lá ngón trông giống hệt cây chè vằng. Tuy nhiên trong số đó chỉ có loại chè vằng lá nhỏ là có dược tính cao, được nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh và rất tốt với sức khỏe. Còn lại chè vằng lá to ít công dụng, ít sử dụng; chè vằng núi không có tác dụng chữa bệnh và đặc biệt là cây lá ngón còn gây ngộ độc. Do đó cần chọn mua ở địa chỉ uy tín, có nguồn gốc nguyên liệu đảm bảo, đảm bảo cao chè vằng được chế biến từ loại cây chè vằng sẻ, như vậy khi sử dụng mới có tác dụng, đồng thời còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

2, Sử dụng cao chè vằng có gây tác dụng phụ không?

Nhiều người lo lắng về các tác dụng phụ sẽ xảy ra trong và sau khi sử dụng, tuy nhiên có thể khẳng định sản phẩm cao chè vằng nguyên chất không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào như các loại thuốc kháng sinh, không gây kích ứng nên rất an toàn với điều kiện là bạn phải sử dụng đúng cách, đúng đối tượng. Cũng chính vì độ an toàn mà cách bà mẹ sau sinh rất thích và tin dùng sản phẩm này.

3, Những đối tượng nào thì không nên sử dụng cao chè vằng?

Cao chè vằng rất tốt và an toàn nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng, cụ thể một số đối tượng sau đây không nên dùng như:

– Phụ nữ đang mang thai: chè vằng cực tốt với phụ nữ sau sinh nhưng lại không tốt với chị em mang thai bởi ngoài khả năng làm mát, lợi sữa thì chè vằng còn có tác dụng co bóp cổ tử cung nhằm mục đích đẩy máu ứ đọng trong cơ thể ra ngoài. Vì thế có thể gây sẩy thai hoặc sinh non, các mẹ không nên uống.

– Trẻ em duới 2 tuổi: trẻ dưới 2 tuần có hệ tiêu hóa vẫn chưa ổn định, đang trong quá trình hoàn thiện, vì thế khi uống cao chè vằng sẽ không tác dụng, thậm chí còn phản tác dụng. Còn với trẻ trên 2 tuổi thì bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ trước khi dùng.

– Nguời bị huyết áp thấp thì không nên uống cao chè vằng: bởi công dụng của cao chè vằng khi uống là giúp làm giảm huyết áp, điều trị cao huyết áp. Nên nếu như huyết áp của bạn đã thấp sẵn mà uống nhiều sẽ gây chóng mặt, hoa mắt, đau đầu…

4, Cao chè vằng có nên uống quá nhiều hay không?

Với mục đích mang lại hiệu quả nhanh khi sử dụng nên nhiều người nghĩ rằng pha đặc, uống nhiều trong ngày sẽ có tác dụng nhanh. Tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bạn cần uống đủ liều lượng để cơ thể hấp thụ bởi cái gì quá cũng đều không tốt. Với cao chè vằng thì chỉ nên uống khoảng 20g mỗi ngày, pha với nước chia đều trong ngày. Còn với chè vằng khô thì lượng sử dụng là không quá 50g/ngày.