Trà ô long là một loại trà cao cấp được giới thượng liêu hay sử dụng, bạn đang phân mua trà ô long nên mua hay không? khám phá tác dụng của trà ô long để quyết định mua.

Mua trà ô long nênh hay không nên? để có quyết định chắc bạn nên hiểu thêm một chút về trà ô long, đây là một trong những loại phổ biến nhất của trà ở Trung Quốc, trà ô long có thể cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe khi uống trà ô long thường xuyên. Trà ô long được lên men nên hương vị trà ô long không giống như trà đen hay trà xanh.

Về sức khỏe đối với lợi ích của trà ô long bao gồm giảm mức cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch, điều trị các rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và sự hình thành của xương chắc khỏe. Dưới đây là một trong những tác dụng của trà ô long được nhiều người mong đợi

1) Bệnh Tim

Trong một nghiên cứu dân số được công bố trong năm 2010, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng tiêu thụ trà ô long đã được liên kết với một nguy cơ làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch. Những người tham gia bao gồm 76.979 người lớn, tất cả những người trong độ tuổi từ 40 đến 79 và không có đột quỵ,bệnh tim, ung thư và vào lúc bắt đầu nghiên cứu.

Trong khảo sát các thành viên nghiên cứu về tiêu thụ nước giải khát của họ, các nhà nghiên cứu xác định rằng những người uống cà phê, trà xanh hoặc trà ô long giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng trà ô long có thể giúp giữ cho cholesterol trong kiểm tra, có thể do tác dụng chống oxy hóa của nó.

Mua Tra O Long Ngon

Mua trà ô long ngon

2) Bệnh tiểu đường

Khi kết hợp với chăm sóc thông thường, trà ô long có thể lợi cho người bị bệnh tiểu đường loại 2, theo một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2003. Sau khi uống 1.500 ml trà ô long hằng ngày cho 30 ngày, bệnh nhân tiểu đường trải qua một mức giảm nhiều hơn lượng đường trong máu (so với những người người uống nước thay vì trà). Nghiên cứu bao gồm tổng cộng 20 bệnh nhân tiểu đường, tất cả trong số họ nắm thuốc hạ đường huyết đơn theo quy định.

3) Giảm Cân

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng mua trà ô long uống có thể giúp giảm cân. Trong một nghiên cứu năm 2009 của 102 đối tượng thừa cân hoặc béo phì, ví dụ, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ trà ô long có thể cải thiện sự trao đổi chất béo và lần lượt giảm trọng lượng cơ thể.

Sau 6 tuần lễ uống trà ô long hằng ngày, 64 phần trăm của các đối tượng béo phì và 66 phần trăm của các đối tượng thừa cân bị giảm hơn 1kg. Nhìn chung, 22% người tham gia bị giảm hơn 3kg. Các nghiên cứu trước cho thấy tác dụng chống béo phì trà ô long là do hàm lượng caffeine của trà.

4) Trà ô long cho sức khỏe tốt hơn

Như vậy có thể nói mua trà ô long uống rất tốt mặc dù trà ô long không dùng để điều trị bất kỳ một căn bệnh cụ thể nào. Uống trà ô long có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe nhất định, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn để xác định có bao nhiêu có thể thích hợp cho bạn. Trong một số cá nhân, liều lượng cao của caffeine có thể dẫn đến một số tác dụng phụ (như lo âu, tăng nhịp tim và huyết áp, và sự xấu đi của các triệu chứng loét).

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng trà ô long giảm cân hiệu quả