Rau chùm ngây là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt trong những bữa ăn tuy nhiên sử dụng rau chùm ngây như thế nào không phải ai cũng biết, hướng dẫn một số cách chế biến rau chùm ngây.

Rau chùm ngây bổ sung chất dinh dưỡng chế độ ăn uống rất tốt cho dù lá chùm ngây ở trạng thái tươi hoặc sấy khô và nghiền thành bột. Nếu bạn chưa bao giờ ăn rau chùm ngây trước, bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị của lá chùm ngây, chắc chắn một điều rằng bạn cũng không biết làm thế nào để kết hợp rau chùm ngây trong các món ăn của mình. Dưới đây là một số cách chế biến rau chùm ngây với các món đơn giản bạn có thể tham khảo thêm.

Chế biến rau chùm ngây với trứng: có lẻ bạn không tin nhưng khi chiên trứng với rau chùm ngây bạn sẽ có một món trứng rất khác không chỉ về hương vị mà dinh dưỡng trong món trứng của bạn cùng khác hơn trước rất nhiều.

Chế biến rau chùm ngây với ớt: Đây cũng là món ăn rất ngon bạn nên thử vị cay huong thơm của chùm ngây mang lại hương vị hoàn toàn khác bổ dưỡng. Để giữ nguyên vẹn nhất các chất dinh dưỡng của rau chùm ngây. Khi chúng ta nấu nên đun sôi khoảng 2 phút.

Ngoài ra để món rau chùm ngây trở nên da dạng hơn bạn có thể thêm pho mát, hành tây, nấm, thịt xông khói, xúc xích, thịt bò xay, ô liu, ớt xanh, tỏi, rau thì là, hẹ, rau mùi tây, muối, hạt tiêu, hoặc bất cứ điều gì phù hợp với bạn nhất  rau chùm ngây kết hợp tốt với bất kỳ gia vị nào trong bếp của bạn.

Chế biến rau chùm ngây trong món bánh mì thịt: Đối với những người yêu thích bánh mì thịt thì cho rau chùm ngây vào giữa bánh mì là một lựa chọn chính xác. Rau chùm ngây kết hợp tốt với bất kỳ loại bánh mì thịt nào, khi thêm vào chùm ngây sẽ hấp thụ mùi vị của các thành phần của bánh mì thịt, và thêm một số chất dinh dưỡng có giá trị hơn.

Cach Che Bien Rau Chum Ngay

Cách chế biến rau chùm ngây

Lưu ý: Khi chế biến rau chùm ngây với các thành phần khác thì thời gian tốt nhất để thêm rau chùm ngây cho dù bạn sử dụng lá, chồi, hay hoa, là phải gần cuối thời gian nấu chẳng hạn như bạn chế biến rau chùm ngây với ớt.

Lời khuyên khi chế biến rau chùm ngây: bạn nên chế biến rau chùm ngây nhanh nếu bạn xào nấu kỹ quá chùm ngây sẽ chuyển màu xanh tươi sang héo một chút. Không nên nấu quá chín rau chùm ngây vì có thể làm đắng rau và mất giá trị dinh dưỡng của rau.

Khi chế biến chỉ cần một lượng nhỏ rau chùm ngây không nên cho quá nhiều, chùm ngây có thể được thêm vào lá xà lách, rau diếp, súp, món hầm, ớt, thịt gà và bánh bao, mì ống và pho mát, bánh mì sandwich phô mai nướng, salad cá ngừ, salad gà, giăm bông xà lách, khoai tây, món ăn ngũ cốc  như gạo, lúa mì, hoang dã gạo, rau dền, chia, kê …

Xem thêm