Trà xanh là một đồ uống đã được lưu truyền tại Việt Nam từ rất lâu. Những người thưởng trà xưa đã biết được đến lợi ích tuyệt với của trà chính vì lẽ đó trà xanh ngày càng được phổ biến, nâng cao hơn lên tầng nghệ thuật thưởng thức trà ngon.

Các nghiên cứu của Khoa học hiện đại về công dụng của trà đã chứng mình uống trà xanh hàng ngày giúp cơ thể chúng ta có rất nhiều lợi ích mà người thưởng trà không hay biết hoặc ít quan tâm đến nó chỉ hương vị thơm ngon của trà đã làm cho người thưởng trà say mê.

1. Giải độc cơ thể

Trà xanh là một loại nước uống rất lợi tiểu vì thế khi uống trà mỗi ngày giúp cơ thể đào thải các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

Đồng thời, việc lợi tiểu cũng giúp cơ thể ngăn chặn quá trình tích nước trong cơ thể giảm thiểu được bệnh tật cho cơ thể.

2. Giảm huyết áp

Khả năng giúp lợi tiểu của trà xanh cũng giúp giảm ức chế hấp thu của tiệu quản thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản, gia tăng độ lọc của thận từ

3. Giảm stress

Chất thiamine trong trà có tác dụng làm bớt căng thẳng cho não bộ, khi trong người cảm thấy khó chịu căng thẳng chúng ta có thể uống 1 ly trà khi đó chất trong trà sẽ tác động lên não bộ giúp giảm căng thẳng. cafein trong trà giúp người thưởng trà tỉnh táo hơn.

Cong Dung Cua Tra Xanh

Uống trà để chống lão hoá đẹp hơn

4. Chống lão hoá

Trong trà chứa Vitamin va amino acids khác nhau, đặc biệt chất gallotanin ngăn chặn thoái hoá tế bào thần kinh và kích thích sự phục hồi của chúng giúp cơ thể chống lão hoá, phòng ngừa tình trạng thiếu Vitamin A, B, C…

Về lâu dài uống trà thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ và phòng chóng bệnh tật cho cơ thể tốt hơn.

5. Giảm cân

Uống trà giúp tiêu hoá tốt làm tan mỡ bụng làm cơ thể giảm cân tốt hơn. Cafein trong trà giúp làm tăng khả năng tiết ra dịch dạ dày làm tiêu hoá nhanh tăng cường khả năng giảm mỡ thừa.