Hoa atiso khá phổ biến trong mọi gia đình là một thành phần linh hoạt và khỏe mạnh mà có thể được sử dụng để thêm sự tinh tế Địa Trung Hải và các chất dinh dưỡng có lợi cho bất cứ điều gì từ các món hầm để xà lách, công dụng thật sử của hoa atiso là gì?

Công dụng của hoa atiso từ giải độc và ảnh hưởng mát gan để tính làm giảm cholesterol. Những nụ hoa mọng nước cũng là một siêu thực phẩm thực sự khi nói đến hoạt động chống oxy hóa. Hãy đọc để có được đầy đủ những tin sốt dẻo về các tính chất dược liệu tiềm năng của thực vật siêu anh hùng Địa Trung Hải này.

Hoa atiso siêu phẩm với các chất chống oxy hóa cao

Các bộ phận ăn được của Hoa atiso, tim ngon ngọt và dịu dàng lá bên trong của nụ hoa chưa trưởng thành – đang nằm trên đầu danh sách các loại rau có năng lực trong ống nghiệm chất chống oxy hóa mạnh nhất . Như bạn đã biết, chất chống oxy hóa là những chất có lợi để bảo vệ cơ thể chúng ta thiệt hại tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Khi ăn thường xuyên như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, thực phẩm chống oxy hóa phong phú như trái tim Hoa atiso và lá có thể cung cấp các lợi ích chống lão hóa và bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa như bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Với đánh giá của ORAC 9400, Hoa atiso nấu chín thậm chí có nhiều chất chống oxy hóa tiềm năng hơn rất nhiều các siêu thực phẩm hàng đầu của thế giới , bao gồm măng tây, rau củ cải, bắp cải đỏ , hành tây, bông cải xanh, tỏi sống , bơ và rau arugula (xà lách rocket). Phương pháp ORAC, viết tắt của Oxygen phương pháp Capacity Radical hấp thụ, là một kỹ thuật tiêu chuẩn được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu để đo lường hiệu lực chống oxy hóa của các loại thực phẩm, đồ uống và chất bổ sung trong một thiết lập trong ống nghiệm. Điều quan trọng là cần lưu ý, tuy nhiên, trong ống nghiệm khả năng chống oxy hóa không nhất thiết phải chuyển thành hoạt động sinh học trong cơ thể sống. Điều đó nói rằng, một nghiên cứu động vật được công bố trên số ra tháng 8 năm 2003 của tạp chí Agricultural and Food Chemistry thấy rằng các phần ăn được của các cầu Hoa atiso nụ hoa không có hoạt động chống oxy hóa quan trọng cũng trong cơ thể.

.Cong Dung Cua Hoa Atiso

Công dụng của hoa atiso

Giải độc gan

Hoa atiso là một thành phần phổ biến trong gan giải độc, bổ sung thảo dược, và các học viên của y học cổ truyền thường khuyên bạn nên trích Hoa atiso hay trà cho những người có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện chức năng gan và thận. Tiềm năng tác dụng làm sạch và giải độc của Hoa atiso được cho là do chủ yếu để cynarin và axit chlorogenic , hợp chất được cho là bảo vệ và chữa lành gan và giúp thận lọc ra các độc tố ra khỏi máu. Ngoài ra, Hoa atiso trái tim là một nguồn kali, một chất dinh dưỡng được biết đến với khả năng làm giảm đầy hơi và tuôn ra độc tố.

Bạn nên xem: cà gai leo trị viêm gan b

Công dụng của hoa atiso với các vấn đề tiêu hóa là gì?

Nếu những lợi ích sức khỏe trên mô tả của trái tim Hoa atiso là không đủ để thuyết phục bạn thêm superfood ngon này vào chế độ ăn của bạn, hãy xem xét điều này: Hoa atiso trái tim cũng tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Các cynarin trong Hoa atiso cầu huy khả năng của gan sản xuất mật, một chất lỏng đắng mà là rất quan trọng cho tiêu hóa và hấp thu chất béo và các vitamin tan trong chất béo trong ruột non. Hoa atiso trái tim cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, với 100 gam (3,5 oz) của kế toán Hoa atiso nấu ăn cho một con số khổng lồ 34% giá trị hàng ngày cho sợi.

Tốt cho tim hhờ hiệu ứng giảm cholesterol

Một trong những tính chất dược liệu nghiên cứu hầu hết các chất chiết từ lá Hoa atiso là khả năng chống cholesterol cao, một trong những tiền thân chính gây ra bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch (mỡ trong mạch máu). Trong một mù đôi nghiên cứu liên quan đến 75 người tham gia, các bệnh nhân được dùng 1.280 milligram chuẩn chất chiết từ lá Hoa atiso hoặc giả dược mỗi ngày trong mười hai tuần. Vào cuối giai đoạn thử nghiệm, nhóm Hoa atiso cho thấy mức giảm khiêm tốn nhưng đáng kể là 4,2% trong tổng số cholesterol. Trong một kiểm soát giả dược nghiên cứu , các tình nguyện viên có mức cholesterol cao được phân ngẫu nhiên để dùng hoặc 1.800 mg Hoa atiso chiết xuất khô hoặc chiết xuất giả dược mỗi ngày trong khoảng thời gian sáu tuần. Các bệnh nhân trong nhóm Hoa atiso cho thấy sự giảm 18,5% trong tổng số cholesterol , so với 8,6% ở nhóm dùng giả dược. Việc giảm LDL-cholesterol, cái gọi là “cholesterol xấu”, thậm chí còn quan trọng hơn (22,9% ở nhóm điều trị, so với 6,3% ở nhóm dùng giả dược).

Trong khi các nghiên cứu về đặc tính làm giảm cholesterol của chất chiết từ lá Hoa atiso có nhiều hứa hẹn, rất ít thông tin về những tác động của trái tim toàn bộ Hoa atiso về mức độ cholesterol trong máu và nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng trái tim Hoa atiso chứa một số hợp chất mà đề nghị superfood Địa Trung Hải này có thể thực sự có bảo vệ tài sản sức khỏe tim mạch. Cũng giống như những chiếc lá, trái tim và lá bên trong của Hoa atiso cầu chứa cynarin, các hợp chất được cho là nguyên nhân cho những tác động tích cực của việc bổ sung lá Hoa atiso về mức độ cholesterol. Nhưng trái tim Hoa atiso cũng được tăng áp với folate và vitamin K, một kết hợp dinh dưỡng với lợi ích tim mạch thú vị . Folate xuất hiện để thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách phá vỡ homocysteine, một axit amin mà được cho là để thúc đẩy xơ vữa động mạch, trong khi vitamin K đẩy canxi vào xương của bạn, ngăn chặn nó lắng đọng trong thành mạch máu.

Tác dụng phụ và cân nhắc an toàn

Mặc dù Hoa atiso đã không có nhiều tác dụng phụ, cá nhân bị dị ứng được biết đến Hoa atiso, hoặc các cây liên quan trong gia đình họ Cúc, nên tránh ăn Hoa atiso hoặc sử dụng chất chiết từ lá Hoa atiso. Hơn nữa, cá nhân có sỏi mật hoặc một số vấn đề sức khỏe khác liên quan đến túi mật có thể được tư vấn bởi bác sĩ của mình để tránh bổ sung Hoa atiso do khả năng có mục đích của họ để kích thích túi mật co. Cuối cùng, rất ít được biết đến về sự an toàn của việc bổ sung Hoa atiso tập trung ở phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em và những người có vấn đề về gan hoặc thận nặng.

Xem thêm: Trà cho người đau dạ dày | Trà Thái Nguyên