Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng trà có thể làm chậm một số bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh tim nhờ một nhóm các hợp chất được gọi là catechin trong lá trà còn rất nhiều hợp chất khác tạo nên công dụng của trà.

Trà là một thức uống phổ biến trên toàn thế giới ở Việt Nam lá trà xanh được uống phổ biến dùng làm nước uống hàng ngày. Trà đều được làm từ lá của cây có tên khoa học sinensis Camellia, một họ hàng gần với nhà máy trà được tìm thấy trong khu vườn của Úc, có bốn loại  trà chính:

Trà trắng – được làm từ lá trà non hoặc chồi tăng trưởng mới, sử dụng một phương pháp xử lý nhanh chóng từ lá trà xanh tươi. Làm bằng cách nhanh chóng hấp hoặc đun nóng lá để ngăn ngừa sự cố (oxy hóa) của các catechin. Oolong (bán lên men) – đây là chi tiết đã chế biến hơn so với trà xanh, nhưng không được xử lý cho đến khi trà đen màu đen (đã ủ men) – thực hiện bởi chế biến thêm lá, bao gồm cả việc tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và nghiền.

Tại sao các loại trà khác nhau

Sự khác biệt lớn giữa các loại trà là bằng cấp của họ trong quá trình oxy hóa (tiếp xúc với oxy). Oxy hóa quá mức được cho là không lành mạnh. Đó là đề nghị rằng các loại trà trắng và màu xanh lá cây có thể có lợi cho sức khỏe hơn so với trà đen hay trà ô long. Theo truyền thống, trà xanh (chưa lên men) trà được ưa chuộng ở các nước châu Á, trong khi các nước phương Tây có xu hướng thích màu đen (đã ủ men) trà do hương vị mạnh mẽ từ sự lên men . Oolong (semi-men) trà này có đặc điểm giữa trà xanh và đen. Trà trắng là một loại trà hiếm và đắt hơn từ một phần riêng biệt của Trung Quốc, nhưng là được phổ biến trên toàn thế giới. Tất cả các giống có chứa cafein, một chất kích thích thần kinh hệ thống, mặc dù phiên bản de-caffein của một số loại trà có sẵn.

>>>>> CÔNG DỤNG CỦA TRÀ GỪNG <<<<<

Các hợp chất bảo vệ trong trà

Polyphenol bao gồm flavonoid được tự nhiên hóa chất thực vật (phytochemicals gọi) được tìm thấy trong trà và có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa là những tác nhân bảo vệ tế bào chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và giảm các thiệt hại gây ra bởi lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay cholesterol “xấu” trong máu. Trà có chứa nhiều loại cụ thể của polyphenol gọi là catechins. Catechin được xem là có tính chất bảo vệ hoặc các hành động chống lại ung thư (chống ung thư), các khối u (antitumorigenic) và những thay đổi di truyền không mong muốn (chống gây đột biến).

Cong Dung La Tra Xanh

Công dụng lá trà xanh tốt cho sức khoẻ

Nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của trà

Nghiên cứu quốc tế mới đây đã cho thấy rằng uống trà thường xuyên có thể làm chậm ung thư nhất định và làm giảm nguy cơ các bệnh như bệnh tim. Hầu hết các báo cáo cho thấy một liên kết tích cực với phòng chống ung thư xuất hiện từ các nghiên cứu sử dụng trà xanh so với trà đen. Các nghiên cứu khác đã mâu thuẫn với những phát hiện này. Một lý do có thể làm với sinh khả dụng thấp của catechin trà (chúng không dễ dàng hấp thụ vào cơ thể) ở người và động vật. Một lý do khác có thể là sự hiện diện của vi sinh vật tự nhiên trong ruột (hệ vi khuẩn hoặc vi sinh vật) có ảnh hưởng đến sự hấp thu của các chất chống oxy hóa. Cần nghiên cứu thêm để xác định các lợi ích sức khỏe chính xác của việc uống trà, nhưng nó được cho rằng trà có lợi cho cơ thể của chức năng miễn dịch, chức năng ruột, normalises huyết áp, giảm bệnh tim mạch (CVD) rủi ro, bệnh tiểu đường và bệnh sâu răng.

Bệnh tim và trà

Nồng độ cholesterol trong máu cao có liên quan với bệnh tim mạch vành. Hai loại cholesterol máu là lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL), trong đó khối động mạch, và lipoprotein tỷ trọng cao (HDL), làm giảm mức LDL. Người ta tin rằng các polyphenol trong trà giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, một điều kiện mà tụ mỡ gây ra thu hẹp các động mạch. Theo nghiên cứu của Nhật Bản, trà xanh làm giảm mức độ LDL, hay “xấu” cholesterol máu, và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Nghiên cứu châu Âu đã phát hiện ra rằng uống trà thường xuyên bảo vệ chống lại bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ mắc bệnh tim là thấp hơn 36% so với những người không uống trà. Viêm cũng được cho là đóng một vai trò trong bệnh tim. Các polyphenol trong trà có tác dụng chống viêm nhẹ trong các nghiên cứu động vật. Nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy chất polyphenol trong trà có thể làm giảm hoạt động của tiểu cầu.

Ung thư và trà

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở đàn ông lớn tuổi. Giá của loại ung thư này là ở các nước châu Á thấp hơn ở phương Tây đáng kể, nhưng khoa học là do dự khi cho rằng trà xanh là yếu tố then chốt. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của Mỹ đã phát hiện ra rằng một số hóa chất có trong trà có thể có khả năng làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong năm 2010, một nghiên cứu của Úc đã được tiến hành về tác động của tiêu thụ chè trên nguy cơ ung thư buồng trứng. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ trà xanh hoặc trà đen có giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Không giống như hầu hết các nghiên cứu khác, nó được tìm thấy trà đen có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó không phải là mạnh mẽ như trà xanh. Nghiên cứu Nhật Bản điều tra những ảnh hưởng của trà trên bệnh ung thư đã được tìm thấy rằng có tới 10 tách trà xanh mỗi ngày có thể:

-G iảm sự lây lan của ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể (metastasising),

– Làm chậm sự tăng trưởng của các ung thư làm giảm khả năng ung thư phát triển ở nơi đầu tiên.

Một số thử nghiệm động vật và con người khác đã chỉ ra rằng trà cũng có thể bảo vệ chống lại ung thư miệng, dạ dày, tuyến tụy, ruột, hệ tiêu hóa, và bàng quang ở phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã không tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng trà có ảnh hưởng bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Một nghiên cứu gần đây nhấn mạnh khả năng của các chất có trong trà xanh để bảo vệ chống lại đại tràng, da, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Bệnh gan và trà

Oxy hóa, viêm đóng một vai trò quan trọng trong gan (gan) chấn thương và bệnh gan cấp tính. Catechin trà xanh xuất hiện để ngăn chặn hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của chấn thương gan trong các nghiên cứu động vật. Thêm những nghiên cứu cần thiết để hiểu nếu polyphenol trong trà xanh, hoặc một sự kết hợp của một số thành phần trà, thực sự gây ra hoạt động chống viêm ở người. Nghiên cứu động vật cho đến nay cho thấy rằng bổ sung trà xanh có thể hữu ích để giảm bớt căng thẳng viêm và oxy hóa trong điều kiện gan người.

Yếu tố góp phần

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người uống trà ít có nguy cơ của bệnh tim mạch hơn so với những người uống cà phê, và nó sẽ được hấp để cung cấp cho các catechin trà tín dụng. Tuy nhiên, các yếu tố lối sống có liên quan cần phải được đưa vào tài khoản. Ví dụ, người uống cà phê có nhiều khả năng là người hút thuốc lá, làm tăng nguy cơ bệnh tim. Một trong những khó khăn là cô lập ảnh hưởng của trà từ tất cả các vô số yếu tố sức khỏe và lối sống có liên quan mà cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh. Nghiên cứu đang tiếp tục.

Trà không chứa caffein

Quá trình tách cafein trà có thể làm hỏng chất phenolic. Vì hầu hết các nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của trà chứa caffeine, nó không thể giả định rằng các giống không chứa caffein sẽ cung cấp những lợi ích sức khỏe giống nhau. Một số người cũng đã nghĩ rằng việc thêm sữa vào trà gây ra vấn đề với sự hấp thu của catechins trong ruột.

>>>>> MUA LÁ TRÀ XANH Ở ĐÂU <<<<<