Matcha trà xanh là gì? tại sao cả thế giới bị ám ảnh bởi matcha trà xanh trong làm đẹp và sử dụng matcha trà xanh có những lợi ích nào tốt cho sức khoẻ người dùng.

Thế giới dường như bị ám ảnh bởi matcha trà xanh, sự thật đằng sau những tuyên bố lợi ích tốt đẹp của matcha trà xanh với sức khỏe là gì? Dưới đây là những gì bạn cần phải biết nếu bạn muốn sử dụng matcha trà xanh

Matcha trà xanh là gì?

Matcha trà xanh là bột trà xanh được sử dụng trong các nghi lễ trà truyền thống Nhật Bản. Theo thế kỷ thứ 8 Zen linh mục Eisai, người đã giới thiệu trà sang Nhật Bản, matcha là “phương thuốc tinh thần và y tế cuối cùng và có khả năng để làm cho cuộc sống của một người đầy đủ hơn và đầy đủ”.

Những lợi ích sức khỏe của matcha trà xanh là gì?

Matcha trà xanh có chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất khác nhau, nhưng là đáng giá nhất cho rất giàu các hợp chất polyphenol gọi là catechins, một loại chất chống oxy hóa, bởi vì matcha được làm từ lá trà xanh. Một nghiên cứu cho thấy rằng matcha chứa nhiều catechin gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) ba lần – một chất chống oxy hóa có liên quan đến chống ung thư, virus và các bệnh tim mạch – so với các loại khác của trà xanh tiêu chuẩn.

Matcha Tra Xanh

Matcha trà xanh

Các catechins có thể đem lại lợi ích sức khỏe, mặc dù các bằng chứng là không thuyết phục. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, hơn 50 nghiên cứu dịch tễ đánh giá việc sử dụng trà và nguy cơ ung thư đã được công bố từ năm 2006. “Kết quả  nói “nhưng một số đã liên kết tiêu thụ trà giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và phổi. “một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Mỹ cho rằng matcha trà xanh có thể được liên kết với giảm cân, các nhà nghiên cứu kết luận rằng một cốc hàng ngày của những thứ xanh” sức thể hữu ích trong việc ngăn ngừa và cải thiện các bệnh liên quan đến lối sống, chủ yếu là bệnh béo phì “. các xét nghiệm lâm sàng khác cho matcha trà xanh có thể tăng tốc độ phục hồi thể chất sau khi tập luyện, phát huy sức mạnh của tế bào và miễn dịch tăng. Và chỉ với một lượng nhỏ caffeine 24-39mg mỗi ly matcha người uống có cảm giác tỉnh táo bình tĩnh với không có bồn chồn mà như uốngcà phê.

Viện Ung thư Quốc gia chỉ ra rằng bất kỳ lợi ích sức khỏe tiềm năng phụ thuộc vào cách chế biến matcha trà xanh và cách sử dụng. Mặc dù matcha trà xanh và các loại trà khác đang trở nên phổ biến hơn, chúng không chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng quan trọng như trà ủ. Và việc bổ sung các thành phần khác làm loãng các lợi ích hơn nữa. Điều này có nghĩa rằng matcha latte, sinh tố matcha ..gần như không còn nguyên chất dinh dưỡng của matcha trà xanh.

Cách làm một ly matcha trà xanh

Muỗng tre cong gọi là chashaku, thêm nước nóng nhưng không sôi – 70 ° C, sau đó trộn đều đánh bọt bằng cách sử dụng một que khuấy bằng tre gọi là Chasen vậy là có một ly matcha trà xanh để thưởng thức.

Xem thêm: Trà đen khác gì trà xanh