Rửa mặt bằng lá trà xanh một phương pháp làm sạch da mặt rất hiệu quả nói chung, phương thức chăm sóc da, làm đẹp nói riêng được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian.

Hướng dẫn rửa mặt bằng lá trà xanh? Trà xanh là một thức uống cổ xưa của Trung Quốc có một lịch sử mà ngày trở lại khoảng 4.000 năm. Theo Tiến sĩ Stephen Hsu, một nhà sinh học phân tử tại Đại học Y Georgia, trà xanh có chứa polyphenol giúp làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời và giúp làn da của bạn tuôn ra các gốc tự do. Việc rửa bằng trà xanh cung cấp một cách rẻ tiền để trẻ hóa và cải thiện tình trạng chung của làn da của bạn.

Việt Nam đã có một quãng thời gian dài trong bị Trung Quốc đô hộ nên đã có những ảnh hưởng văn hoá cách sống nhất định vì vậy cách rửa mặt bằng lá trà xanh cũng được nhiều người sử dụng đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Nếu như trước kia dùng bằng lá trà xanh có thể mất thời gian nấu nường giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng trà xanh túi lọc để rửa mặt thay vì lá trà xanh như trước.

Chuẩn bị

– 1/2 chén nước sôi

– 2 túi trà xanh

– 3 muỗng đường cát trắng

– 1 chiếc khăn

Rua Mat Bang La Tra Xanh

Rửa mặt bằng lá trà xanh

Cách làm như sau: bỏ 2 túi trà xanh vào trong chén nước nóng ngâm khoảng 15 phút sau đó lấy túi trà ra để nước trà nguội, sau đó cho 3 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều tạo thành dung dịch trà xanh mới. Bạn lấy chiếc khăn chuẩn bị từ trước thấm dung dịch này vào khăn và massage nhẹ lên da mặt như rửa mặt khoảng 1-2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để tẩy hết đường và trà xanh còn dính lại trên da mặt.

Rửa mặt bằng lá trà xanh có tác dụng gì? hay rửa mặt bằng lá trà xanh có tốt không?

Theo nghiên cứu thì khi kết hợp nước trà xanh với đường sẽ giúp tẩy tế bào chết, tróc da khỏi các tế bào chết như trà xanh làm sạch làn da của bạn.

Lưu ý:

– Không rửa với lá trà xanh tẩy tế bào chết nhiều hơn một lần một tuần. Tẩy da chết có thể gây đỏ và kích thích nếu nó được thực hiện quá thường xuyên.

– Không bao giờ áp dụng trà xanh nóng để làn da của bạn. Các chất lỏng nóng có thể gây ra cháy nghiêm trọng.

–  Vứt bỏ bất kỳ trà xanh còn lại và đường còn lại trong bát; không tiết kiệm và tái sử dụng.

– Không sử dụng nước máy. Nhiều vòi phố chứa clo, gây tổn thương da.

Xem thêm: Trà xanh giảm cân