Chè vằng là sản phẩm nổi tiếng với công dụng giảm cân lành mạnh, nó không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn rất an toàn, thích hợp với cả chị em phụ nữ sau khi sinh con. Tuy nhiên che vang giam can nhanh hay chậm, hiệu quả cao hay không sẽ phụ thuộc rất

Sử dụng chè vằng giảm cân như thế nào cho hiệu quả?

Chè vằng là sản phẩm nổi tiếng với công dụng giảm cân lành mạnh, nó không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn rất an toàn, thích hợp với cả chị em phụ nữ sau khi sinh con. Tuy nhiên che vang giam can nhanh hay chậm, hiệu quả cao hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách mà bạn sử dụng nó như thế nào? Nếu dùng đúng cách thì chỉ sau một thời gian áp dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, còn nếu sai cách thì hiệu quả kém đi.

Chè vằng được chế biến thành nhiều dạng khác nhau, dạng thô xơ thì chủ yếu là lá và cành chè vằng cắt nhỏ phơi sấy khô hoặc nguyên lá chè vằng sấy khô đem sắc và hãm nước uống. Tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của cao chè vằng đã được đánh giá cao hơn về hình thức lẫn hiệu quả. Sản phẩm cao chè vằng được nấu và cô đặc thành miếng nhỏ, tiện lợi khi sử dụng mà còn chắt lọc hết được các dược tính của cây chè vằng, có tác dụng tốt hơn trong việc giảm cân của bạn.

Sử dụng chè vằng giảm cân như thế nào cho hiệu quả?

Cây chè vằng có khả năng giảm cân hiệu quả là do các hoạt chất có trong chè giúp kích thích dạ dày và ruột hoạt động nhanh và mạnh hơn, thông qua đó đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, giúp cho các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu tối đa vào trong cơ thể, tránh tình trạng dư thừa chất, tích tụ chất, chất là chất béo. Đồng thời một số hợp chất khác như flavonoid có trong chè vằng giúp làm tiêu hao lưỡng mỡ dư thừa nhanh, ngăn chặn tích tụ mỡ, giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng và cân nặng lý tưởng. Ngay cả phụ nữ sau sinh mà muốn giảm mỡ bụng chảy sệ hoặc béo phì có thể dùng mà không lo bị gây hại.

Song song với việc giảm cân thì uống chè vằng mỗi ngày sẽ giúp chống viêm, kháng khuẩn, tái tạo nhanh các tế bào bị tổn thương, hoạt huyết, bổ máu, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm, bệnh tim mạch và ổn định huyết áp.

Su Dung Che Vang Giam Can Nhu The Nao Cho Hieu Qua

– Để có thể giảm cân hiệu quả bằng chè vằng thì trước tiên bạn cần phải đảm bảo loại chè vằng mà bạn đang sử dụng phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo nguồn nguyên liệu đúng là loại chè vằng sẻ (có lá nhỏ và mỏng) bởi loại này có nhiều dược tính và giúp giảm cân tốt, an toàn. Còn loại chè vằng trâu (lá to) và chè vằng núi thì dược tính rất ít hoặc không có nên ít được sử dụng, hiệu quả kém. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo mua loại chè chất lượng được chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ chế biến chuẩn khoa học, không có lẫn chất phụ gia và những loại tạp chất khác.

* Sử dụng chè vằng giảm cân bằng lá và cành chè vằng

Với cách này để nâng cao hiệu quả bạn có thể dùng ấm đất để đun nước chè sẽ tốt hơn so với nồi nhôm. Bạn cho chè vằng vào ấm rồi đổ nước vào đun, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để cho các chất có trong chè được tiết hết ra. Khi đun thấy cạn còn 1/3 ấm thì bắc ra để nguội uống. Khi uống thì nhớ uống lúc còn ấm để phát huy hiệu quả giảm cân cao.

* Với trường hợp sử dụng cao chè vằng để giảm cân

Trước tiên cần lấy lượng vừa đủ, chỉ cần 1 miếng cao tầm 20g là đủ, cho trước vào tủ lạnh tầm 10-25 phút rồi bỏ ra, miếng cao chè vằng cứng hơn, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ phần nilong bên ngoài, còn nếu để nguyên thì bạn rất khó để bỏ nilong ra.

Sau đó cắt nhỏ miếng cao đó thành nhiều miếng nhỏ hơn cho dễ tan trong nước, có thể dùng kéo hoặc dao để cắt. Cho miếng cao đó vào bình hoặc ấm có chứa 1-1,5 lít nước sôi có sắn, chờ tầm 20 phút cho cao tan hết ra rồi mới uống. Lưu ý phải nước sôi 80-100 độ C thì cao mới tan hết và các dược tính lan tỏa được.

– Có thể uống khi nóng hoặc lạnh nhưng chè vằng giảm cân tốt nhất là uống lúc trà vẫn còn ấm nóng, lúc này các dược tính có trong trà bốc lên tác dụng lên cơ thể, giảm cân tốt hơn.