Sử dụng lá chùm ngây cho giảm cân có được không? những thông tin khoa học về tác dụng của cây chùm ngây giúp giảm cân hiệu quả và an toàn như thế nào?

Cây chùm ngây giúp giảm cân như thế nào? Tới thời điểm này cả thế giới đều khẳng định cây chùm ngây rất tốt cho sức khoẻ con người bất kẻ nó là hạt, rễ, lá ở dạng thô hay dạng bột chùm ngây đều rất tốt. Ngoài ra, nhiều người còn dùng chùm ngây để giảm  cân an toàn hiệu quả

Hàm lượng chất xơ trong lá chùm ngây là một phần quan trọng cho chế độ ăn uống, hàm lượng chất xơ trong chùm ngây giúp ngăn ngừa táo bón làm giảm nồng độ cholesterol và tăng cường các vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá của bạn.

Lá chùm ngây giúp giảm cân bằng cách đốt chất mỡ trong bụng, ngăn cảm giác thèm ăn đồng thời làm chậm chế độ hấp thụ thức ăn quan trọng hơn là chùm ngây giúp ngăn lượng đường trong máu. Nhờ hoạt động này cơ thể có khả năng cân bằng lượng đường trong máu làm cơ thể hoạt động tốt va đốt cháy chất béo hiệu quả hơn nữa.

La Chum Ngay Giam Can

Nhờ chất chlorogenic Acid giúp tăng cường giảm cân cho cây chùm ngây

Một chất chống oxy hóa hiệu quả cao như axit chlorogenic được tìm thấy trong lá chùm ngây Đây là một trong những chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong dịch chiết của hạt cà phê xanh. Axit chlorogenic hỗ trợ giảm cân tốt hơn thông qua việc cân bằng lượng đường trong máu của bạn cũng như giúp đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy khi sử dụng axit cholorogenic tốc độ đốt cháy chất béo cao hơn so với các động vật không được sử dụng axit cholorogenic đối với chùm ngây cũng vậy để giảm cân bạn có thể uống bột chùm ngây hoặc ăn rau chùm ngây tuy nhiên nó sẽ không có tác dụng ngay nên bạn cần sử dụng đều đặn mới thấy kết quả rõ ràng.

Khi bạn đang cố gắng để giảm cân, thông thường bạn gặp vấn đề về chất dinh dưỡng khi phải kiêng cữ… trong khi cơ thể vẫn cần chất dinh dưỡng để hoạt động bình thường nhưng để giảm cân thì bạn phải giảm lượng calo trong cơ thể. Một điều tuyệt vời ở cây chùm ngây đó chính là nó vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vẫn có thể giúp bạn giảm cân mà không cần phải bổ sung thêm chất béo tinh bột hay calo.

Lá chùm ngây chứa nhiều chất vitamin A và C hỗ trợ tốt cho chế độ giảm cân của bạn tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng đề giảm cân một cách an toàn và hiệu quả thì bạn nên kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý cùng chế độ tập thể dục như vậy kết quả giảm cân mới đến nhanh với bạn nhưng không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ và sắc đẹp.

Xem thêm: Cây chùm ngây làm thuốc