Tác dụng của chè dây là gì? tác dụng của cây chè dây có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống hàng ngày mà chè dây được đưa vào danh sách cây thảo dược được bảo vệ và phát triển.

Tác dụng của chè dây là gì? để biết được thì trước tiên hãy xem qua thông tin về loại cây trà mọc hoang trong rừng này. Chè dây có tên gọi thau rả (tiếng tày), khau rả (tiếng nùng) mọc ở các vùng núi cao như cao bằng, làm đồng, quảng trị…thân dài 10m, non chè dây có màu xanh, khi già thân cây chuyển màu nâu thường leo lên các bụi rậm cây to khác hoặc hoặc mọc bò sát trên mặt đất, sống được trong nhiều năm.

Tac Dung Cua Che Day

Chè dây được sử dụng hơn 20 năm qua dân gian thấy kết quả rõ rệt khi uống chủ yếu giúp họ ăn ngon ngủ ngon tiêu hoá tốt. Đặc biệt chè dây có tác dụng đối với người đau dạ dày rất hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn uống vào làm hết hoặc giảm cơn đau. Chè dây có thể uống hàng ngày không lo tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Năm 1995 TS Vũ Nam cùng cộng sự đã nghiên cứu chè dây vào kết luận chè dây rất hữu ích cho những bệnh nhân đau dạ dày có đến 90% hết đau dạ dày sau 8-9 ngày uống. Hầu hết họ thèm ăn ngủ ngon hơn.

Tác dụng nổi bật của cây chè dây như sau:

– Tiêu viêm lành sẹo trong dạ dày

– Kích thích tiêu hoá ăn ngon ngủ ngon

– Trung Hoà axit trong dạ dày

– Diệt khuẩn Helicobactor Pylori