Nhiều người thích ăn hoa atiso đỏ chỉ đơn giản là hoa atiso ngon hay vì tác dụng của hoa atiso rất tốt cho sức khoẻ người uống trà, tác dụng của hoa atiso đỏ là gì?

Tác dụng của hoa atiso đỏ là gì? bạn có thể chưa nhận thấy giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ của atiso với sức khoẻ của bạn nhưng với mỗi bữa ăn bạn có thể thêm vào trong chế độ ăn của bạn để tận dụng được tác dụng của hoa atiso đỏ. Dưới đây là những tác dụng của hoa atiso đỏ bạn có thể quan tâm

1. Chất chống oxy hoá

Các dưỡng chất thực vật trong hoa atisô cung cấp lợi ích chống oxy hóa mạnh, và một nghiên cứu năm 2006 được thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và được công bố trên  tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy một khẩu phần của hoa atisô cung cấp lợi ích chống oxy hóa cao hơn cho mỗi phục vụ hơn so với nhiều loại thực phẩm khác theo truyền thống được coi là chất chống oxy hóa nhiều như sôcôla đen, quả việt quất và rượu vang đỏ. Nhiều chất chống oxy hóa khác có trong hoa atisô tươi cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe khác nhau, từ phòng ngừa ung thư và hỗ trợ miễn dịch để bảo vệ chống lại bệnh tim.

2. Cung cấp chất xơ cho tiêu hoá

2005 Hướng dẫn chế độ ăn uống được công bố bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và Bộ Y tế và Dịch vụ con người khuyên rằng những người đàn ông ăn từ 30 đến 38 g chất xơ mỗi ngày, và rằng những phụ nữ tiêu thụ từ 21 đến 25 g mỗi ngày. Hiện nay người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng một nửa số này, dẫn đến nhiều ảnh hưởng sức khỏe tiềm năng như tăng nguy cơ các bệnh đường ruột liên quan và ung thư đại tràng.

Một 120 g hoa atisô cung cấp một con số khổng lồ 10,3 g chất xơ trong chế độ ăn uống, làm cho họ một công cụ mạnh để giúp đỡ để không chỉ giữ cho bạn thường xuyên mà còn để cải thiện tổng thể sức khỏe tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên, những lợi ích tiêu hóa của hoa atisô không giới hạn chỉ để hàm lượng chất xơ của họ.

Tac Dung Cua Hoa Atiso Do

Tác dụng của hoa atiso đỏ

3. Hỗ trợ tiêu hoá

Bác sĩ Đức từ lâu đã đề nghị chiết từ lá hoa atisô như một phương thuốc nhẹ nhàng cho khó tiêu và đau bụng. Điều này có thể là do một chất tìm thấy trong hoa atisô gọi là cynarin đã được hiển thị để tăng sản xuất mật, giúp tăng tốc độ di chuyển của thức ăn và chất thải qua ruột và làm giảm cảm giác đầy hơi. Trong thực tế, một nghiên cứu được tiến hành với 247 cá nhân đã cho thấy rằng 86% báo cáo một sự cải thiện tốt các triệu chứng như đầy bụng và đầy hơi sau khi sử dụng một hoa atisô lá chiết xuất bổ sung.

Một trong những nguồn chính của chất xơ được tìm thấy trong hoa atisô là inulin một dạng của prebiotic. Prebiotics có thể làm tăng tỷ lệ chế phẩm sinh học hoặc ”vi khuẩn tốt trong đường ruột.

4. Giảm lượng cholesterol trong máu

Trong một nghiên cứu 2001, 143 bệnh nhân có cholesterol cao trong máu và được dùng chung với 1800 mg của hoa atisô lá chiết xuất mỗi ngày cho một khoảng thời gian 6 tuần. Khi so sánh với giả dược, chiết xuất từ lá hoa atisô cho thấy giảm rõ ràng khoảng 20% “xấu” LDL cholesterol và 18% cholesterol tổng số máu; nhóm dùng giả dược giảm mức cholesterol của họ khoảng 8%. Bổ sung hoa atisô được tự do tác dụng phụ, và trong kinh nghiệm lâm sàng của tôi, hoa atisô là một giảm lượng cholesterol có hiệu quả cao.

Trên đây chỉ là một số tác dụng nổi bật của Hoa Atiso đỏ, ngày nay hoa atiso được chế biến thành các loại đồ uống khác nhau nhằm đưa đến người tiêu dùng thuận tiện nhất và tận dụng tốt nhất tác dụng của hoa atiso đỏ bằng cách chế biến thành trà atiso.

Bạn có thể quan tâm

>>> Hướng dẫn uống trà atiso đúng cách