Những người thích ăn atiso thường cho rằng nó ngon từ lá đến tim, hay atiso chỉ đơn giản là ngon, nhưng ít ai để ý đến những tác dụng tuyệt vời của hoa atiso.

Tác dụng của hoa atiso là gì? mặc dù không phải là một chất siêu dinh dưỡng nhưng với cách làm đơn giản thêm hoa atiso như thêm vào bữa cơm của bạn với cách làm đơn giản chỉ cần luộc với nước sôi là xong nhưng bạn cũng có thể hưởng 12 tác dụng của hoa aiso cho sức khoẻ của mình.

1. Chất chống oxy hoá

Các dưỡng chất thực vật trong Atiso cung cấp lợi ích chống oxy hóa mạnh, và một nghiên cứu năm 2006 được thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và được công bố trên  tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy một khẩu phần của Atiso cung cấp lợi ích chống oxy hóa cao hơn cho mỗi phục vụ hơn so với nhiều loại thực phẩm khác theo truyền thống được coi là chất chống oxy hóa -nhiều như sôcôla đen, quả việt quất và rượu vang đỏ.

2. Cung cấp chất xơ

2005 Hướng dẫn chế độ ăn uống được công bố bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và Bộ Y tế và Dịch vụ con người khuyên rằng những người đàn ông phải tiêu thụ từ 30 đến 38 g chất xơ mỗi ngày, và rằng những phụ nữ tiêu thụ từ 21 đến 25 g mỗi ngày.

Hiện nay người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng một nửa số tiền này, dẫn đến nhiều ảnh hưởng sức khỏe tiềm năng như tăng nguy cơ các bệnh đường ruột liên quan và ung thư đại tràng.

Một 120 g Atiso cung cấp một con số khổng lồ 10,3 g chất xơ trong chế độ ăn uống, làm cho họ một công cụ mạnh để giúp đỡ để không chỉ giữ cho bạn thường xuyên mà còn để cải thiện tổng thể sức khỏe tiêu hóa của bạn..

3. Tác dụng của hoa atiso trong hỗ trợ tiêu hoá

Bác sĩ Đức từ lâu đã đề nghị chiết từ lá Atiso như một phương thuốc nhẹ nhàng cho khó tiêu và đau bụng. Điều này có thể là do một chất tìm thấy trong Atiso gọi là cynarin đã được hiển thị để tăng sản xuất mật, giúp tăng tốc độ di chuyển của thức ăn và chất thải qua ruột và làm giảm cảm giác đầy hơi.

Trong thực tế, một nghiên cứu được tiến hành với 247 cá nhân đã cho thấy rằng 86% báo cáo một sự cải thiện tốt các triệu chứng như đầy bụng và đầy hơi sau khi sử dụng một Atiso lá chiết xuất bổ sung.

Xem thêm: Cách ngâm hoa atiso với đường

Một trong những nguồn chính của chất xơ được tìm thấy trong Atiso là inulin, mà là một prebiotic. Prebiotics có thể làm tăng tỷ lệ chế phẩm sinh học hoặc ”vi khuẩn tốt trong đường ruột.

4. Giảm cholesterol xấu

Trong một nghiên cứu 2001 143 bệnh nhân bị cao cấp của tổng số cholesterol trong máu và được dùng chung với 1800 mg của Atiso lá chiết xuất mỗi ngày cho một khoảng thời gian sáu tuần.

Khi so sánh với giả dược, chiết xuất từ lá Atiso cho thấy giảm rõ ràng khoảng 20% “xấu” LDL cholesterol và 18% cholesterol tổng số máu; nhóm dùng giả dược giảm mức cholesterol của họ khoảng 8%.

5. Giúp não tỉnh táo hơn

Atiso cung cấp khoảng 12% lượng hàng ngày được đề nghị của vitamin K. Vitamin này có thể cung cấp sự bảo vệ chống lại thiệt hại tế bào thần kinh và thoái hóa, qua đó giúp giữ cho các bệnh nhận thức như bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở vịnh ở người cao tuổi. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Dinh dưỡng , các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng ăn một chế độ ăn uống bao gồm nhiều vitamin K có liên quan với nhận thức tốt hơn ở người cao tuổi.

Tac Dung Cua Hoa Atiso

Tác dụng của hoa atiso

6. Tốt cho gan

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Journal of Biological vết tử Nghiên cứu cho thấy mức giảm đáng kể các chất béo và cholesterol trong gan của những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu cholesterol cao khi dùng với chiết xuất từ Atiso.

Atiso, cũng như chiết Atiso từ lá và thân của cây đã được đề nghị lịch sử cho sức khỏe của gan. nghiên cứu liên tục dường như chỉ ra rằng Atiso có phẩm chất mà có thể bảo vệ gan và giảm lipid máu, chẳng hạn như cholesterol, trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho rằng cơ chế tác dụng có lợi trên gan có thể liên quan đến tăng từ của mật từ gan. Trong số các dinh dưỡng thực vật mạnh nhất trong Atiso, cynarin và silymarin có tác dụng tích cực mạnh mẽ về gan.

7. Tác dụng của hoa atiso giúp phòng chống ung thư

Chúng tôi đã thiết lập sự bảo vệ chống oxy hóa mà một số các dưỡng chất thực vật trong Atiso có thể cung cấp, nhưng những lợi ích phòng ngừa ung thư vượt quá giới hạn này. Rutin, quercetin, và axit gallic đặc biệt có thể gây ra apoptosis hoặc chết tế bào trong cơ thể, và trong khi điều này nghe có vẻ như là một điều xấu nó thực sự có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào dẫn đến nhiều loại bệnh ung thư.

Hơn thế nữa, một nghiên cứu phát hành bởi Đại học Georg-August cho thấy cách dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong Atiso có thể can thiệp vào các thụ thể estrogen và giúp đẩy lùi sự phát hành của kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt hoặc PSA. Điều này cho thấy rất nhiều hứa hẹn trong việc sử dụng các chất chiết từ lá Atiso để phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

8. Cung cấp nhiều axit Folic

Atiso cung cấp khoảng 107 mcg axit folic mỗi khẩu phần, hơn một phần tư số lượng hàng ngày được khuyến cáo là 400 mcg. Phụ nữ có thai hoặc đang cố gắng thụ thai nên tiêu thụ axit folic thậm chí nhiều hơn, vì nó có thể là công cụ trong việc ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh trong phôi đang phát triển, cũng như tăng khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

Hơn nữa, axit folic có liên quan đến phòng ngừa các biến chứng khác có thể xảy ra trong khi mang thai và sinh con, bao gồm tiền sản giật , môi hở hàm ếch, dị tật tim bẩm sinh .Danh sách những lợi ích sức khỏe liên quan đến thai do axit folic là rộng lớn và ngày càng tăng, vì vậy Atiso là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống bất kỳ người phụ nữ mang thai hoặc cho con bú mẹ.

9. Điều hoà huyết áp

Thực phẩm giàu kali như chuối, khoai lang, và tất nhiên Atiso giúp duy trì một sự cân bằng lành mạnh của điện giải trong cơ thể. Tiêu thụ nhiều kali và magiê là điều cần thiết để bù đắp những tác động có hại của tiêu thụ quá nhiều natri , và đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa hoặc chống tăng huyết áp hoặc huyết áp cao.

10. Cho xương chắc khoẻ

Trước đó chúng tôi đã thảo luận về hàm lượng vitamin K của Atiso và làm thế nào nó có thể giúp giảm vôi hóa mạch máu. Một lợi ích thú vị của vitamin K là vai trò mà nó đóng trong việc hình thành xương và hỗ trợ chung sức khỏe của xương liên tục.

Atiso còn chứa vitamin C, cũng như đang được nhiều người biết đến với tính chất tăng cường miễn dịch của nó, cũng tham gia trực tiếp trong sự hình thành của một loại protein được gọi là collagen. Collagen là điều cần thiết cho sức khỏe của da, xương và các mô liên kết.

Magiê và kali cũng là các khối xây dựng quan trọng của nhiều mô khắp cơ thể, magiê giúp tăng cường sự hấp thu và hấp thụ canxi. Điều này cho thấy khá rõ thêm xương và các lợi ích sức khỏe chung được cung cấp bởi Atiso.