Tác dụng của lá trà xanh như thế nào? bất kỳ lá trà tươi như thế nào thì đều bắt nguồn từ một cây tên khoa học Camellia sinensis sau khi chế biến thì nó có thể ra 4 loại: trà xanh, đen, trắng và trà ô long vậy bản chất lá trà xanh tươi có tác dụng như thế nào?

Bạn có thể đọc bài này để khám phá thêm các tác dụng của lá trà xanh. Các nhà nghiên cứu thuộc tính thuộc tính polyphenols (một loại chất chống oxy hóa) và chất phytochemicalcủa trà đối với sức khỏe. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đã tập trung vào các loại trà xanh tươi (trà xanh) và đen nổi tiếng hơn, trắng và trà ô long cũng mang lại lợi ích đối với người sử dụng.

1. Trà có thể thúc đẩy bài tập sức bền. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các catechins (chất chống oxy hóa) trong chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng của cơ thể để đốt cháy chất béo làm nhiên liệu, chiếm cải thiện độ bền cơ bắp.

2. Uống trà có thể giúp giảm nguy cơ đau tim. Trà cũng có thể  giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và thoái hóa.

3. Các chất chống oxy hóa trong trà có thể giúp bảo vệ chống lại một chiếc ghe chở bệnh ung thư, bao gồm vú, đại tràng, trực tràng, da, phổi, thực quản, dạ dày, ruột non, tụy, gan, buồng trứng, tuyến tiền liệt và miệngbệnh ung thư. Nhưng không chỉ dựa vào trà để giữ một cơ thể khỏe mạnh – trà là không một phép lạ chữa bệnh, sau khi tất cả. Trong khi nhiều nghiên cứu hơn không đề nghị trà có lợi ích chống ung thư, các nghiên cứu hiện nay là hỗn hợp.

4. Tác dụng của lá trà xanh đối với việc chống lại các gốc tự do: Chè là cao trong khả năng hấp thụ oxy gốc tự do (“ORAC” tới bạn bè của nó), mà là một cách nói rằng nó giúp phá hủy các gốc tự do (mà có thể gây tổn hại DNA) trong cơ thể. Trong khi các cơ quan của chúng tôi được thiết kế để chống lại các gốc tự do riêng của họ, họ không phải là 100 phần trăm hiệu quả – và vì thiệt hại từ các ninja oxy gốc tự do có liên quan đến bệnh ung thư, bệnh tim và suy nhược thần kinh, chúng ta sẽ mất tất cả sự giúp đỡ, chúng tôi có thể nhận được.

5. Trà được dưỡng ẩm cho cơ thể (thậm chí mặc dù caffeine!).

Tac Dung Cua La Tra Xanh Tuoi

Lá trà xanh tươi có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ

6. Uống trà được liên kết với một nguy cơ thấp hơn của bệnh Parkinson. Khi xem xét các yếu tố khác như hút thuốc lá, hoạt động thể chất, tuổi tác và chỉ số khối cơ thể, uống trà thường xuyên có liên quan với giảm nguy cơ của bệnh Parkinson ở cả nam giới và phụ nữ.

7. Trà có thể cung cấp bảo vệ khỏi tia cực tím. Chúng tôi biết điều quan trọng là phải hạn chế tiếp xúc với tia UV, và tất cả chúng ta đều biết những gì nó giống như cảm thấy bỏng. Các tin tốt là trà xanh có thể hành động như là một back-up kem chống nắng.

8. Trà có thể giữ cho vòng eo trong kiểm tra. Trong một nghiên cứu, những người tham gia thường xuyên tiêu thụ trà nóng đã giảm vòng eo và giảm BMI hơn người tham gia không tốn. Các nhà khoa học suy đoán rằng uống trà thường xuyên làm giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa (trong đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh mạch và đột quỵ), mặc dù điều quan trọng là phải nhớ rằng mối tương quan không bằng nhân quả.

9. Uống trà thường xuyên cũng có thể chống lại một số tác động tiêu cực của thuốc và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi (tin tức tốt, rõ ràng, nhưng không phải là một biện minh cho những điếu thuốc).

10. Trà có thể có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất trong trà xanh có thể giúp bệnh nhân tiểu đường loại đường quá trình tốt hơn.

11. Trà có thể giúp cơ thể phục hồi từ bức xạ. Một nghiên cứu cho thấy trà giúp bảo vệ chống lại sự thoái hóa của tế bào khi tiếp xúc với bức xạ, trong khi người khác phát hiện ra rằng trà có thể giúp làn da phục hồi trở lại sau phơi nhiễm.

12. Trà xanh đã được tìm thấy để cải thiện mật độ khoáng của xương và sức mạnh.

13. Trà có thể là một tác nhân có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về thần kinh, đặc biệt là bệnh thoái hóa (nghĩ rằng bệnh Alzheimer). Trong khi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ, polyphenoltrong trà xanh có thể giúp duy trì các bộ phận của não điều chỉnh việc học tập và trí nhớ.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về trà là rất tích cực, đó là không phải tất cả dứt khoát – vì vậy giữ cho những dữ kiện đó trước khi thả lên trên gallon các công cụ:

1. Giữ cho nó mát. Nhiều lần uống các đồ uống nóng có thể tăng nguy cơ của thực quản ung thư. Cho trà vài phút để làm mát trước khi nhấm nháp.

2. Các nghiên cứu có vẻ thuyết phục, nhưng một con chuột không làm một làm cho con người. Hóa chất trong trà có thể phản ứng khác nhau trong phòng thí nghiệm hơn là trong cơ thể con người. Tannin (và những thứ tốt khác trong trà xanh) có thể không khả dụng sinh học đối với con người, có nghĩa là trà có thể không phải lúc nào lợi cho sức khỏe của con người đến mức độ như trong phòng thí nghiệm nghiên cứu cho thấy.

3. Tất cả các thức uống trà không được tạo ra bằng nhau. Truy cập của cơ thể để những thứ tốt trong trà có thể được xác định bởi các trà đa dạng, đồ hộp và chế biến, và cách nó được ủ.