Trà ô long được biết đến như một loại trà thượng hạng vừa có giá trị về kinh tế vừa mang lại giá trị tinh thần rất tốt cho người sử dụng bạn đã biết tác dụng nào của ô long thu hút bạn nhất.

Tác dụng nào của trà ô long hay trà oolong thu bạn nhất?

Lợi ích trà ô long từ lâu đã được định giá ở Trung Quốc, và trà này – cũng được gọi là Vũ, Ngô Long, hoặc trà hắc long – đang nhanh chóng trở thành một yêu thích trên toàn thế giới nhờ có nhiều lợi ích sức khỏe và hương vị thú vị. Trà ô long, trà đen, xanh lá cây, pu-erh và trà trắng, được làm từ lá của  Camellia sinensis  cây chè.

Mặc dù trà ô long vẫn là mới đối với nhiều người trong chúng ta, nhiều nghiên cứu và khoa học hơn là mục tiêu theo hương vị trà này là phổ biến của nó phát triển. Dưới đây là những nghiên cứu đã nói với chúng tôi cho đến nay về lợi ích sức khỏe trà ô long.

Trà ô long có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Càng ít càng 1/2 ly (120 ml) ô long, trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp.

Trà ô long có thể cải thiện làn da bị kích ứng, chẳng hạn như eczema.Uống trà ô long thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng và giảm bớt ngứa của bệnh chàm.

Tac Dung Nao Cua Tra O Long Thu Hut Ban Nhat

Tác dụng tuyệt vời của trà ô long

Bạn nghĩ gì về tác dụng của trà ô long?

Trà ô long có thể giúp kiểm soát cân nặng. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, trà ô long là nổi tiếng cho giảm mỡ cơ thể, và nghiên cứu khoa học hiện tại được hỗ trợ thêm cho danh tiếng của ô long như trà giảm cân.Không chỉ có thể thúc đẩy sự trao đổi chất trà ô long của bạn mà nó có thể giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và ngăn chặn các enzyme mỡ. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để mất những người vài cân, trà ô long có thể giúp bạn thu nhỏ kích thước vòng eo của bạn.

Trà ô long là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết cho sức khỏe tốt của chúng ta – trà ô long vô hiệu hóa các gốc tự do, tăng cường hệ thống miễn dịch, và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong trà ô long cũng thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả. Và, chất chống oxy hóa giúp giữ cho chúng ta trông trẻ, vì họ đảo ngược các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và mất độ đàn hồi da.

Ngay cả khi những lợi ích của trà ô long một mình sẽ không lôi kéo bạn thử chè hấp dẫn này, bạn chắc chắn sẽ bị lôi cuốn bởi hương vị và mùi thơm của nó! Trà ô long vẫn là mới đối với nhiều người trong chúng ta, nhưng trà này chắc chắn sẽ trở thành một thường xuyên trong danh sách các loại trà ưu thích của bạn một khi bạn đã thử nó.

Vì vậy, tại sao không chọn một vài trà ô long và pha cho mình một tách trà ngon? Hãy ngồi thoải mái và thư giãn, thưởng thức hương vị – và biết rằng đồ uống đơn giản này đang cung cấp những lợi ích trà ô long. Trà ô long là tốt cho sức khỏe tim mạch. Uống trà ô long thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Trà ô long giữ xương chắc khỏe và dày. Khi chúng ta già đi, chúng ta mất đi khối lượng xương và xương của chúng ta trở nên mỏng hơn và yếu hơn. Tuy nhiên, uống trà ô long, trà xanh,hoặc trà đen thường xuyên là một bước bạn có thể làm để tăng độ bền của xương và giảm nguy cơ gãy xương. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống trà đã tiêu thụ trà thường xuyên trong sáu năm trở lên có mạnh mẽ hơn (mật độ khoáng của xương) BMD tổng thể hơn những người không uống trà. (BMD thấp được liên kết với tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.) Uống trà thường xuyên cho hơn mười năm cung cấp sức mạnh của xương lớn hơn.

Trà ô long có thể hỗ trợ thêm cho những người có bệnh tiểu đường loại 2, nhờ vào khả năng của mình để điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Trong một nghiên cứu của 20 bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc hạ đường huyết, lượng đường trong máu của người tham gia đã giảm đáng kể sau khi họ uống trà ô long thường xuyên cho 30 ngày. Trong thực tế, lượng đường trong máu của họ thấp hơn so với những người tham gia chỉ mất thuốc hạ đường huyết của họ!

Trà ô long có caffeine. Mặc dù chúng tôi nghe rất nhiều về tác dụng phụ của caffeine (đặc biệt là khi sử dụng nồng độ cao), caffeine cũng có thể cung cấp những lợi ích nhất định, chẳng hạn như gia tăng năng lượng, sự tỉnh táo và tập trung. Caffeine cũng là nổi tiếng để nâng cao sự trao đổi chất và giúp giảm cân.

Lợi ích trà ô long bao gồm bảo vệ chống lại sâu răng, mảng bám răng và sâu răng. Trà ô long và các loại trà xanh và đen, cũng có khả năng dừng sự tăng trưởng của vi khuẩn khoang sản xuất trong miệng của chúng tôi, và ngăn ngừa vi khuẩn tồn tại từ sản xuất axit. Trong thực tế, những người uống trà (so với những người chọn cà phê hay đồ uống có ga) có ít sâu răng và sức khỏe răng miệng tốt hơn bất kể có hay không đường được thêm vào trà của họ!

Bạn có thể quan tâm:

>>> Trà ô long giảm cân