Các nghiên cứu từ phương đông và phương tây đều chung một kết quả đối với người tiểu đường, một phần giải thích tại sao người bệnh tiểu đường nên uống trà ô long.

Trà ô long hay trà oolong loại trà đại diện cho một giai đoạn trung gian của quá trình oxy hóa trà lá giữa trà xanh và đen. Nhiều người dân tại Hoa Kỳ dính vào trà xanh hoặc trắng độc quyền bởi vì họ tin rằng những giống cung cấp nhiềulợi ích sức khỏe nhất, nhưng ô long có tính chống oxy hóa tương tự. Ở Trung Quốc, chè ô long có một sự thần bí và văn hóa phong phú như của trà xanh ở Nhật Bản. Đối với hồ sơ, Bộ Ngoại giao Mỹ nghiên cứu dịch vụ Nông nghiệp báo cáo rằng khoảng 75 phần trăm của trà được sản xuất trên toàn thế giới là màu đen; khoảng 23 phần trăm là màu xanh lá cây; và khoảng 2 phần trăm là trà ô long.

Các tác dụng của trà ô long trên đường trong máu đã được thử nghiệm trong nhiều nghiên cứu. Các nhà điều tra với các dịch vụ nghiên cứu nông nghiệp Mỹ (ARS) đã tiến hành một nghiên cứu thí điểm vào năm 2001 với tám tình nguyện viên, tất cả với bệnh tiểu đường type 2. Họ nhận thấy rằng bằng cách uống sáu ly ô long hàng ngày trong tám tuần, các tình nguyện viên đã có thể làm giảm nồng độ đường trong máu của họ từ 15 đến 20 phần trăm.

Tai Sao Nguoi Benh Tieu Duong Nen Uong Tra O Long

Người bệnh tiểu đường nên uống trà ô long

Một nghiên cứu khác, từ Đài Loan, được xuất bản trong chăm sóc bệnh tiểu đường vào năm 2003, dường như cho thấy uống trà ô long (trong khi cũng có thuốc để hạ thấp lượng đường trong máu) đường trong máu giảm đáng kể khi so sánh với nước uống. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự kết hợp có hiệu quả hơn các loại thuốc một mình. Tuy nhiên, vì chỉ có 20 tình nguyện viên đã tham gia, các nhà nghiên cứu cho biết kết quả của họ cần phải được xác nhận trong các nghiên cứu lớn hơn.

Trong năm 2011, các nhà nghiên cứu ARS công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng uống trà ô long đã không cải thiện quá trình chuyển hóa glucose ở người lớn không bị tiểu đường. Các thuật ngữ khoa học mới nhất về chủ đề này xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện ở Kyoto, Nhật Bản; nó xác nhận rằng trà ô long có một ảnh hưởng tích cực tới lượng đường, nhưng nó cũng kết luận rằng tiêu thụ lâu dài của ô long thực sự có thể tiên đoán của việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nghiên cứu thêm là cần thiết.

Khả năng trà ô long có thể thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo xuất phát từ một cuộc điều tra của Trung Quốc niềm tin lâu nay rằng trà này có thể giúp  kiểm soát trọng lượng cơ thể. Năm 2001, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra bốn ARS đồ uống khác nhau trên 12 tình nguyện viên nam trong ba ngày liên tiếp (trong đó các tình nguyện viên đã tránh những nguồn khác của caffeine). Các thức uống cung cấp trong nghiên cứu là trà đầy đủ sức mạnh, nước có màu với caffeine tương đương của trà đầy đủ sức mạnh, trà nửa sức mạnh, và nước đồng bằng màu.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng chi phí năng lượng của các tình nguyện viên là cao hơn sau khi uống trà đầy đủ sức mạnh hoặc nước màu chứa cafein và rằng đối tượng của họ bị đốt cháy 67 calo hơn mỗi ngày khi họ uống trà thay vì một lượng tương đương nước đồng bằng. Ngoài ra, chất béo oxy hóa của các tình nguyện viên đã cao hơn 12 phần trăm sau khi họ uống trà.

>>>>> TÁC DỤNG CỦA TRÀ Ô LONG <<<<<