Cao chè vằng là sản phẩm với tinh chất 100% từ cây chè vằng, không lẫn tạp chất nên có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, làm mát và giải độc cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ tốt hơn…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha cao chè vằng

Tham khảo cách pha cao chè vằng

Cao chè vằng là sản phẩm với tinh chất 100% từ cây chè vằng, không lẫn tạp chất nên có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, làm mát và giải độc cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngong ngủ tốt hơn…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha cao chè vằng cho đúng cách để việc sử dụng mang lại hiệu quả hơn. Những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về điều này.

Hiểu đơn giản thì cao chè vằng là sản phẩm được nấu và cô đặc thành cao, tạo ra khuôn hình thành miếng, mỗi miếng tầm khoàng 20g. Cao chè vằng được đánh giá có hiệu quả hơn so với chè vằng thông thường bởi mọi tinh chất có trong chè vằng đã được cô đặc, không bị mất đi, đồng thời loại bỏ được các tạp chất, nên khi sử dụng sẽ mang lại kết quả cao hơn hẳn so với việc dùng lá tươi hoặc lá khô sắc uống trực tiếp.

Tuy nhiên để sử dụng cao chè vằng đạt hiệu quả thì quan trọng là bạn phải biết cách pha chế. Nếu như không pha đúng cách sẽ vừa làm mất đi dược tính của cao, hoặc nếu pha quá đặc, quá liều còn gây phản tác dụng đối với mục đích mà bạn sử dụng. Vì vậy đây là điều hết sức quan trọng mà bạn cần nắm được để phát huy công dụng của cao chè vằng.

Tham Khao Cach Pha Cao Che Vang

Tham khảo cách pha cao chè vằng:

Công đoạn pha cao chè vằng cũng tương đối đơn giản, được thực hiện qua các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy 1 miếng cao chè vằng (tầm 20g) đem bỏ trước vào trong tủ lạnh khoảng 5 đến 10 phút để giúp miếng cao cứng hơn một chút. Sau đó lấy miếng cao ra, bóc bỏ vỏ ni lông bên ngoài. Còn nếu như bạn không cho vào tủ lạng thì lớp túi bóng ni lông sẽ dính chặt lấy miệng cao, nên rất khó tách bỏ.

– Bước 2: Sau khi đã tháo bỏ nilong thì dùng kéo hay dao cắt miếng cao ra thành từng miếng nhỏ hơn rồi cho vào bình to khoảng 1 lít . Làm như vậy sẽ giúp miếng chè vằng tan nhanh và tan đều hơn.

– Bước 3: Đun sôi sẵn khoảng 1 lít nước sôi rồi cho ngay miếng chè vằng đó vào nước, nhớ là nước vừa đun sôi xong, đợi khoảng 20 phút là có thể sử dụng, uống hàng ngày. Còn nếu nước không sôi thì miếng chè sẽ không thể tan hết, dẫn đến hiệu quả kém.

Bạn có thể uống nước chè vằng khi còn ấm hoặc khi lạnh đều được, có thể dùng làm nước uống hàng ngày cho cả gia đình bạn giống như các loại nước uống khác.

* Riêng đối với phụ nữ sau khi sinh thì pha cao chè đắng được thực hiện như sau: bạn cần pha với nước sôi rồi nhớ ủ ấm trong phích uống dần, không nên uống lạnh. Lúc mới đầu uống có thể thấy vị hơi ngắm đắng nhưng về sau sẽ thấy ngọt nơi cổ họng, mà vị ngọt này lại rất thanh mát và dễ chịu, nếu mới đầu bạn chưa uống quen thì có thể pha loãng hơn rồi sau đó tăng độ đậm đặc lên dần.

Một số lưu ý trong cách pha cao chè vằng bạn nên biết:

– Khi pha cần pha và uống đúng liều lượng, không nên nghĩ rằng uống quá nhiều thì bệnh nhanh khỏi, ngược lại nếu quá liều lượng còn gây tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh.

– Với trường hợp nếu muốn uống cao chè vằng để lợi sữa thì nên uống khi còn nóng hoặc ấm, giữ nóng trong phích để uống thay vì uống lạnh, như vậy sẽ có hiệu quả hơn.

– Nếu như bạn không quen với vị đắng của chè vằng thì tốt nhất là không nên cố uống khi đặc, hãy pha loãng uống khoảng 3 ngày đầu tiên (ví dụ 1 miếng cao chè vằng 20g thì pha với 1,5 lít nước thay vì 1 lít nước so với bình thường). Sau khi đã uống quen rồi thì có thể pha theo tỷ lệ bình thường để có tác dụng.

– Bạn có thể pha cao chè vằng cho tất cả các thành viên trong gia đình mình uống như một thức uống thanh nhiệt và giải độc chứ không dùng riêng cho bất cứ ai hay các bà mẹ sau sinh.