Trà cụ căn bản bạn nên biết

Từ xưa đến nay, mọi người đều đồng ý là trà ngon, cách pha và thời gian uống là yếu tố quan trọng vì thế tôi xin giới thiệu một số trà cụ căn bản và đơn giản để pha 1 ly trà ngon

Ngày đăng: 02-07-2015

2,696 lượt xem

Trà cụ đầu tiên tôi muốn đề cập đến là ấm pha trà, cùng một loại ấm nhưng ấm trà được dùng thường xuyên sẽ tốt hơn nhiều so với ấm trà chỉ suốt ngày đựng trong kệ tủ kính. Vì sao lại thế tôi có cách làm cho 1 ấm trà bình thường nhưng có thể thành 1 ấm trà quý như được dùng cả trăm năm. Đó là khi bạn mua về bạn hãy lấy giấy nhám loại thật nhuyễn đánh bên trong hoặc bên ngoài ấm thật kỹ rồi cho trà vào ninh thật lâu tôi làm 7 ngày 7 đêm, tiếp tục thêm nước thêm trà, cho nước lúc nào cũng ngập cả ấm.

Ninh xong rửa sơ bằng nước lạnh rổi ủ vào trà kho một hoặc 2 tuần trước khi dùng. Bạn không được dùng xà bông để rửa ấm trà, chỉ rửa bằng nước lạnh, kỳ cọ bên trong bên ngoài rồi tráng nước phơi khô.

trà cụ

Ly trà-chén trà nên có 2 bộ chén nên dùng chén sứ cho nước xanh nhất, nên mua một cái đầm thuyền để ngâm ấm và chén cho nóng trước khi pha trà. Những dụng cụ mua thêm như ấm điện, lu sành để đựng nước, nhiều bình chứa để chứa các loại trà. Bình cũng là bình sứ nắp chặt, phía trong nắp có dán bấc. 

Bát riêng để đổ trà từ bình tứ bình qua bát trước khi đổ vào ấm, thìa gỗ hay thìa tre để khuấy trà.

 

Chuyengiatra.com

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha