Assam một nền văn hoá trà của Ấn Độ

Assam là vùng Trà (chè) lớn nhất ở Ấn Độ và một số nói trên thế giới. Đây là nhà của dân bản địa, giống cây trồng Trà (chè) mọc hoang dại phát triển của Ấn Độ, Camillia sinensis assamica

Ngày đăng: 25-05-2015

3,927 lượt xem

Lịch sử phát triển của Assam

Việc phát hiện ra cây này trà bản địa vào năm 1815 là một lợi ích rất lớn cho thương mại tiếng Anh tại Anh thuộc địa Ấn Độ. Người Anh đã khá nghĩa là nghiện trà vào thời điểm đó và dựa vào xuất khẩu Trà (chè) từ Trung Quốc để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng của họ. Xung đột giữa Trung Quốc và Ấn Độ, cũng như vận chuyển và thương mại cạnh tranh với người Hà Lan đã làm cho nó khó khăn hơn cho tiếng Anh để theo kịp một thương mại trà thành công.

Thám hiểm người Anh và nhà thực vật học Robert Bruce được cho là đã khẳng định sự phát hiện của cây trà bản địa của Ấn Độ trong 1823. Charles Bruce, anh trai của Robert, đã qua các nghiên cứu khi anh trai của ông đã chết. Bruce khám phá những cây Trà (chè) Assam dại mọc khắp khu vực và biết được rằng bộ lạc địa phương đã sử dụng trà trong nhiều thế kỷ như là cả hai thực phẩm và nước giải khát.

Trà ấn độ

Nông dân Ấn Độ đang thu hái chè

Đến năm 1830, Bruce đã tìm ra cách các nhà máy này có thể được nhân giống và trồng để tạo ra những gì cuối cùng đã trở thành một ngành công nghiệp Trà (chè) Anh thống trị ở Ấn Độ.

Vào cuối những năm 1870, người Anh đã phát minh ra máy móc để giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất Trà (chè) sử dụng lao động ít hơn. Lá Trà (chè) mà là tay ban cán, từ từ bắn trên than, và để lại cho giờ để khô bây giờ đã được xử lý với máy móc mà thay thế bằng 8.000 máy mà có thể thực hiện các công việc của một nửa triệu người. Chỉ trong một thời gian ngắn, người Anh đã có những đồn điền trà và nguồn lực để tăng mức tiêu thụ bình quân đầu người trà trong Vương quốc Anh từ 1 pound mỗi năm vào năm 1820 đến hơn 4 cân Anh trong năm 1880. Quan trọng hơn, trà đen Ấn Độ đang trên đường để che trà xanh Trung Quốc như trà tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Địa lý

Assam là một thung lũng sông lớn, nhiệt đới. Trong phần phía bắc của bang Assam, sông Brahmaputra, một trong những lâu trên thế giới, xuống xuống trung tâm của khu vực từ Tây Tạng và cung cấp cho các nước đang duy trì các vườn Trà (chè) của vùng đồng bằng màu mỡ. Phần phía nam của Assam nằm trong một thung lũng da gà lên chống lại Himalaya. Các bối cảnh núi giữ nóng, không khí ẩm trong thung lũng và bẫy nước sông để sản xuất đồng bằng ngập lũ mà nuôi các vườn Trà (chè) của thung lũng.

Trà thời tiết nhiệt đới của Assam, nóng và ẩm ướt với rất nhiều mưa, nhiên liệu một bụi trà thịnh soạn được biết đến với sản xuất cây dày và tươi tốt với lớn, lá phong phú. Các lá xử lý kết quả sản xuất một, toàn thân và malty trà đặc trưng mạnh mẽ.

Trà Assam của tuốt và sản xuất mùa chạy từ tháng ba đến tháng Mười. Các lá Trà (chè) Assam thường được thu hoạch hai lần trong một mùa giải; sẽ thu hoạch được biết như là "tuôn ra đầu tiên" và "tuôn ra lần thứ hai." Các tuôn ra đầu tiên được chọn trong quá trình thu hoạch sớm mùa xuân tháng ba và sản xuất các loại trà tinh tế hơn ra khỏi Assam.

Tuôn ra thứ hai vào giữa mùa hè sản xuất "say rượu" các loại trà được coi là đặc biệt nhất của loại trà Assam. Những trưởng thành hơn, lá say rượu (màu đồng hơn trong màu sắc và lớp phủ lông mịn, mái tóc tinh tế) nấu thành một dạng kem, toàn thân, và nhanh tách trà. Bởi vì Assam là vùng Trà (chè) lớn nhất, nó sản xuất từ 50 đến 75 phần trăm của tổng sản lượng Trà (chè) của Ấn Độ.

Khu vực The Assam là chủ yếu được biết đến với sản xuất Trà (chè) đen; có một số loại trà xanh và trắng sản xuất ở đây nhưng họ không nổi tiếng. Trà đen Assam có nồng nhiệt, hương vị đậm đó là có thể uống được trên riêng của mình nhưng cũng đứng lên cũng với sữa và đường. Bởi vì hương vị mạnh mẽ và phong phú của nó, Assam thường được sử dụng trong trà sáng pha trộn phổ biến với người Anh và các nền văn hóa trên thế giới.

Chuyengiatra.com

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha