Cách thưởng thức trà đặc biệt của người Trung Quốc

Trung Quốc quốc gia có nên văn hoá lâu đời về trà, chính nơi đây đã tạo nên cái nôi nghệ thuật thưởng thức trà và nhanh chóng lan truyền ra nhiều nước trên thế giới và chaua lục

Ngày đăng: 22-05-2015

3,873 lượt xem

Ở Trung Quốc, rất lâu trước khi trà đã trở thành thức uống của sự lựa chọn và là một cách của cuộc sống, nó còn được dùng để làm thuốc. Uống Trà không chỉ là một điều trị cho các bệnh nhân, mà còn là một loại thuốc bổ sức khỏe nói chung, giúp thúc đẩy cuộc sống lâu dài và sức sống. Thậm chí ngày nay, trong y học cổ truyền Trung Quốc, trà xanh được dùng để chữa bệnh, đặc biệt là nghiên cứu hiện đại đã chứng minh những lợi ích tốt cho sức khoẻ con người của Trà để hỗ trợ nhiều những tuyên bố này.

Trà cũng đã được sử dụng bởi những người có nhu cầu để đạt được kết quả tốt hơn trong khi thiền định, và trở nên phổ biến với tu sĩ Phật giáo, người sau này đã giới thiệu tới các hệ thống quý tộc. Sau một thời gian, chỉ có người dân đứng cao trong các tòa án hoàng gia và các linh mục chọn đã có thể uống trà một cách thường xuyên. Nhưng sau đó, trà đã trở thành phổ biến rộng rãi hơn cho tất cả mọi người, và các lớp thấp hơn cuối cùng có thể thưởng thức trà thường xuyên hơn.

Văn hoá uống trà cùa người Trung Quốc

Trà trước kia chỉ để tầng lớp quý tộc hoàng gia uống

Không được lâu sau trà được sử dụng ngày càng nhiều vào cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu được sử dụng với mục đích duy nhất cho những thú vui riêng của mình. Kể từ khi khởi đầu của triều đại nhà Minh, các quán trà mọc lên trên khắp đất nước, và người dân ở mọi lứa tuổi sẽ dẫn đến tất cả các giờ trong ngày để uống trà và tận hưởng cùng bạn bè. Lúc bấy giờ, trà không bao giờ bị giới hạn thời gian thưởng thức chặt chẽ trong ngày, nhưng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Các quán trà thường phục vụ không có gì ngoại trừ trà, và trở thành một phần của nghi lễ hàng ngày của người dân.

Hôm nay ở Trung Quốc, trong khi các quán trà vẫn giữ lại phổ biến như là nơi hội họp, tầm quan trọng của trà trong cuộc sống hàng ngày là thường hiển nhiên tại bàn. Trà hay Chè là một trong những phần quan trọng nhất của mỗi bữa ăn, cho dù đó là bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối. Tại nhà hoặc tại một nhà hàng, người ta sẽ luôn luôn tìm thấy một tách trà đặt trước mặt họ.

Ngoài giờ ăn, trà được phục vụ đón khách như một hình thức của sự tôn trọng, và là một truyền thống lâu nay trong tất cả các lớp học. Ở Trung Quốc, trà xanh được tiêu thụ nhiều nhất, sau đó là trà Oolong. Trà trắng và trà đen được uống ít thường xuyên hơn, nhưng vẫn đáng được công nhận.

Văn hoá thưởng thức trà của người Trung Quốc

Người Trung Quốc thực hành một hình thức trà đạo được gọi là Luân Công Fu, trong đó có một số điểm tương đồng và khác biệt nhiều hơn để buổi lễ có thể nổi tiếng hơn trà đạo Nhật Bản. Trong một buổi lễ trà phong cách Công Fu, chủ trà chuẩn bị trà cho nhóm được coi là một nghệ sĩ ở bên phải của riêng của mình.

Phong cách châm nước và trà khác nhau, và nhiều cống hiến rất nhiều thời gian tập luyện diễn tập khó khăn và phải mang tính nghệ thuật cao. Thông thường các đồ cần dùng cho trà đạo này sẽ là một đất sét ấm Yi Xing và một số ly nhỏ, bồn rửa trà hay bát nông thoát nước ra, và một vài công cụ tre để xử lý các đối tượng nóng.

Các bậc thầy trà sẽ sắp xếp các ấm trà và ly trong một hình tròn trên bồn rửa trà hoặc cho vào tô, đổ nước nóng vào mỗi súc vật và để sưởi ấm để nhiệt độ của trà là nhất quán hơn. Nước rửa này được loại bỏ, và sau đó rửa lá trà, thường là trà ô long, được đo vào nồi. Thêm nước nóng sau đó được đổ vào nồi và lá trà sẽ bắt đầu ngâm.

Thời gian cho 1 lễ Công Fu là rất nhanh, khoảng 30 giây, mặc dù phương pháp cho thời gian không bao giờ là chính xác chính xác. Trong một truyền thống nước nóng được đổ lên bên ngoài của ấm trà, và khi nước được xem là bị bốc hơi hoàn toàn, trà đã sẵn sàng để đổ. Một trong các bậc thầy trà phải đếm 4 đầy đủ hơi thở sâu trước khi bắt đầu đổ.

Cách làm như thế này là khoảng 30 sau đó dốclần  thứ hai, và được lưu truyền suốt sau này. Sau đó thầy trà sẽ bắt đầu đổ vào một dòng chảy liên tục xung quanh để mỗi ly trà một chút tại lần lượt, dẫn đến mỗi người có số tiền bằng nhau và sức mạnh của trà trong cốc của mình. 

Văn hoá uống trà của Trung Quốc

Một truyền thống để đề cập đến là sự tò mò từ vùng núi Tây Tạng. Lá trà đen mạnh mẽ, hoặc thường là Pu-erh, được nấu qua đêm? Để tạo ra một tập trung rất mạnh mẽ của trà. Tập trung này được khuấy trong một con tàu đặc biệt với yak hoặc bơ sữa dê và muối cho một thứ hỗn hợp dày và sủi bọt. Trà này là say rượu mỗi ngày bởi hầu hết mọi người, và vì số lượng calo cao của nó, là một nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với người dân Tây Tạng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha trà ngon
 

Chuyengiatra.com

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha