Tác dụng lá trà xanh khi ăn hay uống có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ người sử dụng? Trong bài này chia sẻ những tác dụng khi sử dụng lá trà xanh làm đồ uống hàng ngày.

Người sử dụng lá trà xanh thường mong muốn tìm kiếm những lợi ích nhất định từ nó tuỳ theo mục đích của người sử dụng, có người thích làm đẹp có người thì chỉ dùng lá trà xanh pha làm nước giải khát hàng ngày. Tác dụng lá trà xanh ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể khi sử dụng? dưới đây là một số tác dụng bạn nên quan tâm.

Lá trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa: Bất kể lá trà xanh được ủ hay ở dạng bột hay dạng viên nang thì cũng không sao làm hết chất chống oxy hoá trong lá trà xanh, quan trọng nhất là catechin tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh có chất chống oxy hóa làm tăng cường sức khoẻ.

Uống nước lá trà xanh giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Theo đánh giá của các tài liệu y khoa hiện hành về vai trò của trà trong việc ngăn ngừa bệnh tim được công bố trong “The Cochrane Database of Systematic Reviews” trong năm 2013, các chất chống oxy hóa trong cả trà xanh và trà đen đã được tìm thấy nồng độ cholesterol và triglyceride thấp hơn trong nghiên cứu con người khác nhau. Trong một nghiên cứu được công bố trên “Archives of Internal Medicine” trong năm 2004, các nhà nghiên cứu so sánh mức tiêu thụ trà và các trường hợp tăng huyết áp trong quần thể tại Đài Loan. Họ phát hiện ra rằng những người tiêu thụ trà hay trà ô long trà xanh mỗi ngày thì có nguy cơ giảm đáng kể huyết áp cao so với những người không sử dụng trà xanh.

Tac Dung La Tra Xanh

Tác dụng lá trà xanh với sức khoẻ

Tăng năng lượng và có thể giúp với giảm cân: lá trà có chứa cafein tự nhiên, theo Viện Y tế quốc gia, caffeine kích thích não bộ và hệ thần kinh, làm giảm mệt mỏi mà tạm thời, giảm cân. Trong một nghiên cứu được công bố trong “Sinh lý học và hành vi” vào năm 2006, 46 phụ nữ có chế độ ăn có hàm lượng calo thấp, những người đã bổ sung trà xanh đều giảm khối lượng chất béo và lượng nhỏ giảm cân sau 12 tuần.

Tuy nhiên bạn nên thận trong: Tránh lá trà xanh nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc nếu bạn có huyết áp cao, các vấn đề về thận hoặc gan, hoặc lo âu. Quá nhiều caffeine có thể gây ra tác dụng phụ và thậm chí quá liều.

Nếu bạn uống cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine khác, chắc chắn rằng lượng caffeine hàng ngày của bạn không được vượt quá giới hạn an toàn trên 300 mg mỗi ngày. Tác dụng phụ của caffeine có thể bao gồm khó ngủ, chóng mặt, buồn nôn và ói mửa, tiêu chảy, nhức đầu và khó chịu.

Bạn có thể quan tâm: Trà xanh giảm cân