Từ xưa đến nay, mọi người đều đồng ý là trà ngon, cách pha và thời gian uống là yếu tố quan trọng vì thế tôi xin giới thiệu một số trà cụ căn bản và đơn giản để pha 1 ly trà ngon

Trà cụ đầu tiên tôi muốn đề cập đến là ấm pha trà, cùng một loại ấm nhưng ấm trà được dùng thường xuyên sẽ tốt hơn nhiều so với ấm trà chỉ suốt ngày đựng trong kệ tủ kính. Vì sao lại thế tôi có cách làm cho 1 ấm trà bình thường nhưng có thể thành 1 ấm trà quý như được dùng cả trăm năm. Đó là khi bạn mua về bạn hãy lấy giấy nhám loại thật nhuyễn đánh bên trong hoặc bên ngoài ấm thật kỹ rồi cho trà vào ninh thật lâu tôi làm 7 ngày 7 đêm, tiếp tục thêm nước thêm trà, cho nước lúc nào cũng ngập cả ấm.

Ninh xong rửa sơ bằng nước lạnh rổi ủ vào trà kho một hoặc 2 tuần trước khi dùng. Bạn không được dùng xà bông để rửa ấm trà, chỉ rửa bằng nước lạnh, kỳ cọ bên trong bên ngoài rồi tráng nước phơi khô.

Tra Cu

Ly trà-chén trà nên có 2 bộ chén nên dùng chén sứ cho nước xanh nhất, nên mua một cái đầm thuyền để ngâm ấm và chén cho nóng trước khi pha trà. Những dụng cụ mua thêm như ấm điện, lu sành để đựng nước, nhiều bình chứa để chứa các loại trà. Bình cũng là bình sứ nắp chặt, phía trong nắp có dán bấc.

Bát riêng để đổ trà từ bình tứ bình qua bát trước khi đổ vào ấm, thìa gỗ hay thìa tre để khuấy trà.