Trà đen pha sữa thì không còn gì để bàn vì ai cũng biết nó sẽ cho bạn 1 ly trà sữa ngon không thể cưỡng lại được nhưng tác dụng của trà đen sẽ ra sao khi pha với chanh? bạn đã biết

Trà đen là một thức uống có chứa caffeine và có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Những lợi ích này xuất phát từ chất chống oxy hóa theaflavin trong trà, không những thế nó còn có thể giúp ngăn ngừa một số dạng ung thư. Trà đen theo phong các truyền thống được pha với một chút chất ngọt và sữa, làm tăng lượng đường và hàm lượng calo. Tuy nhiên, bằng cách thay thế đường và sữa với một loại trái cây họ cam quýt, như chanh, bạn có thể tăng cường sức khỏe và tận dụng tốt hơn  các chất dinh dưỡng của trà. Trà đen có tác dụng gì khi thêm chanh?

Nguồn dinh dưỡng dồi dào

Chanh là một nguồn giàu vitamin C – vì thế mọi người được khuyến cáo nên uống hơn 1 ly nước chanh hàng ngày. Các acid ascorbic trong vitamin C đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, mà có thể gây ra bệnh tim và tiểu đường. Chanh cũng là một nguồn tốt của chất khoáng và vitamin, bao gồm folate, kali, magiê và thiamine. Thêm chanh vào trà đen không ức chế tác dụng dinh dưỡng của nó, mà là sự kết hợp hoàn hảo để giúp hấp thụ tốt hơn.

Tra Den Co Tac Dung Gi Khi Them Chanh

Trà đen có tác dụng tốt hơn khi thêm chanh

Tăng cường chất chống oxy hóa

Ngoài việc cung cấp một nguồn bổ sung chất chống oxy hóa, chanh còn làm tăng sức mạnh ở của chất chống oxy hóa trong trà đen. Trà đen có chứa theaflavins, đó là những chất chống oxy hóa polyphenol tương tự như những người được tìm thấy trong trà xanh. Họ có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và sỏi thận. Trong một nghiên cứu so sánh công bố trong số ra năm 2000 của “Ấn Độ Tạp chí Sinh lý học và Dược,” nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trà với chanh tăng chất chống oxy hóa tiềm năng của nó hơn trà không có sữa.

Thêm chanh không thêm sữa

Bổ sung phổ biến cho trà như sữa có thể chặn những lợi ích sức khỏe tiềm năng của chất chống oxy hóa của nó. Một nghiên cứu của Đức, được công bố trên số ra năm 2007 của “Tạp chí Tim mạch châu Âu,” xác định rằng casein trong sữa làm giảm tác động của các chất chống oxy hóa. Sữa liên kết với các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà đen, ngăn chặn cơ thể hấp thụ, MedlinePlus giải thích. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu khẳng định sữa ức chế chất chống oxy hóa trà đen, và nghiên cứu thêm là cần thiết. Chanh làm đông lại sữa, giúp bạn tránh thêm sữa vào tách trà của bạn. Nếu không có sữa, chanh dường như tối đa hóa các lợi ích sức khỏe của việc uống trà đen.

Calories thấp

Thêm đường hoặc kem biến chè đen thành một thức uống giàu năng lượng. Các loại đường tự nhiên của chanh làm cho nó một sự thay thế phù hợp với chất làm ngọt nhân tạo mà không có sự gia tăng cao trong calo. Chanh cũng giúp cải thiện hương vị do hàm lượng đường tự nhiên và hương vị cam quýt. Thay thế đường và các chất béo khác với chanh sẽ giúp bạn giảm lượng calo của bạn.

>>>>> CÓ NÊN UỐNG TRÀ ĐEN KHI MANG THAI <<<<<