Căng thẳng uống trà đen có tốt không? có nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà đen giúp giảm căng thẳng hiệu quả, thực hư như thế nào?

Uống một tách trà đen có thể giúp bạn khôi phục nhanh hơn sau những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, theo một nghiên cứu mới của UCL (University College London) các nhà nghiên cứu. Bằng chứng khoa học mới cho thấy rằng trà đen có tác dụng lên mức hormone stress trong cơ thể.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Psychopharmacology, phát hiện ra rằng những người uống trà đã có thể xả stress một cách nhanh chóng hơn so với những người không uống. Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu – những người đã uống một thứ hỗn hợp trà đen bốn lần một ngày trong vòng sáu tuần – đã được tìm thấy có nồng độ thấp của sự căng thẳng hormone cortisol trong máu của họ sau khi một sự kiện căng thẳng.

Tra Den Giup Giam Cang Thang

Uống trà đen giúp giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng UCL kích hoạt tiểu cầu máu – liên quan đến đông máu và nguy cơ đau tim – thấp hơn ở những người uống trà, và rằng nhóm này báo cáo một mức độ lớn của thư giãn trong thời kỳ phục hồi sau khi nhiệm vụ.

Giáo sư Andrew Steptoe, UCL Sở Dịch tễ học và Y tế công cộng, cho biết:

“Chúng tôi chưa biết chính xác thành phần nào của trà giúp thu hồi căng thẳng và thư giãn. Vì trà là hóa học rất phức tạp, với nhiều thành phần khác nhau. Các thành phần như catechin, polyphenols, flavonoids và các axit amin đã được tìm thấy có tác dụng trên dẫn truyền thần kinh trong não, nhưng chúng ta không thể nói từ nghiên cứu này mà những người sản xuất các khác biệt.

Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng uống trà đen có thể tăng tốc độ phục hồi của chúng ta khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Trà dường như có ảnh hưởng lớn hơn trong việc mang lại mức độ hormone căng thẳng trở lại bình thường. Điều này có ý nghĩa quan trọng về sức khỏe, vì phục hồi chậm sau stress cấp tính đã được liên kết với một nguy cơ lớn hơn của các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch vành. “

>>>>> TRÀ ĐEN PHA SỮA <<<<<

>>>>> UỐNG TRÀ ĐEN GIẢM CÂN <<<<<