Nhắc đến trà là bạn nghĩ ngay đến trà xanh, trà ô long bạn đã nghe đến trà đen chưa? trà đen là trà gì? tất cả thông tin bạn nên biết về trà đen

Trà đen đã là một thức uống phổ biến trong hơn 500 năm, trà đen là trà gì mà nó được sử dụng phổ biến như vậy?

Tất cả các loại trà đều được làm từ lá của cây sinensis Camellia, có 4 loại trà chính: trà đen, trà xanh, trà trắng, và trà ô long. Trà đen và trà xanh được tiêu thụ nhiều trên toàn thế giới. Trà đen là đáng kể phổ biến hơn ở châu Âu và Bắc Mỹ, trong khi bán cầu Đông có xu hướng ủng hộ trà xanh, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản.

Trà xanh và trà đen được chuẩn bị và chế biến một cách khác nhau đây là yếu tố chính tạo sự khác biệt của chúng. Trong khi đó, trà xanh được thực hiện khi lá trà được sấy khô và hấp rất sớm sau khi thu hoạch, trà đen xuất phát từ lá trà được oxy hóa, hoặc được phép nâu. Quá trình oxy hóa gây ra sự hình thành của hai hợp chất, theaflavins và thearubigins, trong đó cung cấp trà đen hương vị của nó đặc biệt và màu sắc, và cũng có lợi cho sức khỏe có thể của nó.

>>>>> TRÀ ĐEN VÀ TRÀ XANH TRÀ NÀO TỐT HƠN <<<<<

Tra Den La Tra Gi

Trà đen là trà gì

Bạn có biết?

Trà xanh có nhiều hơn gấp đôi khả năng chống oxy hóa của trà đen.

Trà và sữa có thể chặn chất chống oxy hóa.

Nhiều chất chống oxy hóa được phát hành ở nhiệt độ cao. Ngay cả “khử chất cafein” trà đen có chứa một số chất caffeine.

Trà đen có chứa chất chống oxy hóa, mặc dù ít hơn so với trà xanh. Bởi vì nó bị oxy hóa, nó cần phải được ủ ở nhiệt độ cao hơn để có chất chống oxy hóa nhiều hơn.

Một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng trong khi phiên bản chè đen chất chống oxy hóa khi pha ở nhiệt độ thấp thì rất ít nhưng khi pha nó ở nhiệt độ gần như sôi 90 độ C có thể tăng gấp mười lần tiềm năng chống oxy hóa của nó.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng trà đen có thể ngăn chặn việc khai thác các flavonoids, và rằng việc thêm sữa có thể ngăn chặn hiệu ứng chống oxy hóa trà đen.

>>>>> UỐNG TRÀ ĐEN CÓ GIẢM CĂNG THẲNG STRESS KHÔNG <<<<<

Nó có thể giảm rủi ro của bệnh ung thư?

Một trong những lĩnh vực chủ yếu tập trung khi nói đến nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của trà đen là ung thư. Một số cho rằng uống trà không chỉ có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư mà còn giúp giảm số lượng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã được dành cho khả năng của trà để ngăn ngừa ung thư buồng trứng đặc biệt. Có một số bằng chứng nào cho thấy trà đen có thể hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư khác, bao gồm cả trực tràng, đại tràng, dạ dày, phổi, và ung thư vú, nhưng bằng chứng thuyết vẫn còn cần thiết để khám phá những tuyên bố thêm.

Lượng Caffeine bạn nhận được khi uống trà đen như thế nào?

Như bạn đã biết, trà đen là một nguồn tốt của caffeine, một khẩu phần 8-ounce có thể chứa bất cứ nơi nào giữa 14 và 70 milligrams (mg). Ngay cả “khử chất cafein” trà có thể chứa tới 12 mg.

Kết quả là, trà đen có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung. Có thể là do chất cafein trong trà và cà phê có thể làm giảm nguy cơ của bệnh Parkinson.

Xem thông tin chi tiết trà đen là gì

>>>> 23 CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN <<<<<