Trà kim tiền thảo và những điều cần biết

Trà kim tiền thảo được chế biến dưới dạng trà túi lọc là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ dễ pha chế, tiện lợi khi dùng mà còn giúp chữa bệnh rất hiệu quả, nhất là các bệnh về sỏi thận, sỏi đường tiết niệu…Để tìm hiểu rõ hơn về trà kim tiền thảo, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Cây kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium, thuộc họ bươm bướm, thường mọc hoang tự nhiên ở các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, tuy nhiên hiện tại nguồn thảo dược tự nhiên này đang bị cạn kiệt và nười ta đã thực hiện trồng tập trung với số lượng lớn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Toàn bộ cây kim tiền thảo, trừ rễ đều có tác dụng tốt với sức khỏe, người ta thường đem phơi khô sắc uống, chế biến thành dạng thuốc viên nén bao phim và cả trà túi lọc.

Tra Kim Tien Thao Va Nhung Dieu Can Biet

Trà kim tiền thảo và những điều cần biết:

Trà kim tiền thảo là sản phẩm được chiết suất hoàn toàn từ cây kim tiền thảo, trải qua quy trình chế biến bằng công nghệ cao, giúp loại bỏ hết các tạp chất, giữ nguyên lại dược tính và hoạt chất của thảo dược, tạo ra sản phẩm trà túi lọc thơm ngon và tiện sử dụng. Trong khi nếu sử dụng trực tiếp kim tiền thảo tươi hoặc phơi khô đem sắc uống thì sẽ dễ làm mất vợi đi dược tính trong quá trình đun nấu, đồng thời lại có lẫn nhiều tạp chất, vì vậy hiệu quả khi sử dụng sẽ không được cao so với dùng trà túi lọc.

Theo đông y thì kim tiền thảo có tính hàn, vị ngọt, thành phần hóa học bao gồm các chất như Olysaccharid, hoạt chất soyasaponin, Saponin triterpenic, Desmodimin, Polysacchorid,…Desmodilacton, Acid stearic…Sản phẩm trà kim tiền thảo với thành phần là 100% kim tiền thảo, dạng túi lọc, sử dụng đơn giản và hiệu quả.

Cách sử dụng: mỗi lần dùng bạn lấy khoảng 3 túi lọc cho vào 1 lít nước nóng, để khoảng 5-10 phút là có thể uống. Bạn có thể dùng thường xuyên và lâu dài mà không lo gây hại. Mỗi ngày có thể dùng tốt đa là 6 túi, pha với nhiều nước dùng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Tác dụng của Trà kim tiền thảo:

– Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gan mật kết sỏi, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu

– Tống sạn mật và làm giảm đau nhanh do mật co thắt

– Ức chế sự hình thành sỏi ở thận, phòng và hỗ trợ điều trị sỏi niệu, sỏi mật rất tốt

– Uống hàng ngày giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể

– Giúp lợi tiểu, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm thận, viêm gan

Mua Trà kim tiền thảo ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều sản phầm trà túi lọc với quảng cáo là được chiết suất hoàn toàn từ kim tiền thảo, tuy nhiên chất lượng có đúng như vậy hay không, sử dụng có tốt hay không thì không ai có thể đảm bảo và chắc chắn. Do vậy khách hàng nên chọn mua trà túi lọc kim tiền thảo ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để được yên tâm hơn vè chất lượng sản phẩm.

Những thương hiệu trà kim tiền thảo có tiếng được bày bán tại đại lý uy tín tức là đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh sản xuất. Khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc nguyên liệu tốt, quy trình chế biến đạt chuẩn, hợp vệ sinh sạch sẽ, không còn lẫn tạp chất. Đặc biệt là được cam kết về chất lượng sau khi dùng, đồng thời được yên tâm về mức giá bán, không lo sợ bị hớ giá hoặc đắt giá.

Tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua trà túi lọc không có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm thiếu uy tín bởi loại trà đó thường có nguy cơ chất lượng nguồn gốc kém, công nghệ chế biến không tốt, dễ lẫn tạp chất và chất bảo quản, gây hại khi dùng.

Ngoài ra khi dùng sản phẩm Trà kim tiền thảo thì bạn nên lưu ý pha với nhiều nước uống để đào thải nhanh các độc tố ra ngoài theo đường tiểu cũng như tán sỏi hiệu quả hơn.

Xem thêm: Uống kim tiền thảo có tốt không