Thông tin về trà ô Long Đài Loan xứ sở lừng danh với loại trà ô long ngon cao cấp. Sự khác biệt của trà ô long long Đài Loan là gì làm cho nó phổ biến như thế?

Trà ô long Đài Loan còn được gọi là trà Wulong, là một loại trà bán oxi hoá. Quá trình oxy hóa là một quá trình lên men. Trà ô long thường đi qua 15-40% oxy hóa. Các mức độ của quá trình oxy hóa là giữa trà xanh (chưa oxy hóa) và chè đen (bị oxy hóa hoàn toàn). Quá trình oxy hóa cho hương vị trà ô long hơn trà xanh. Bởi vì nó không bị oxy hóa hoàn toàn, trà ô long không phải là mạnh và nặng như trà đen. Trà ô long hương thơm nhẹ nhàng, tươi mới, và nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với trà xanh.

Tra O Long Dai Loan

Trà ô long đài loan

Sự khác biệt của trà ô long đài loan

Đài Loan sản xuất trà ô long tốt nhất trên thế giới. Mỗi năm Đài Loan sản xuất hơn 20.000 tấn chè ô long, nhưng chỉ có 2% số đó được xuất khẩu. Chất lượng cao của Đài Loan trà ô long ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là khí hậu đặc biệt của Đài Loan. Khí hậu của Đài Loan là cận nhiệt đới. Địa hình miền núi của nó cung cấp điều kiện phát triển lý tưởng cho trà. Các ngọn núi cận nhiệt đới là cao như 3.939 m (13.000 ft) trong đó cung cấp không khí mát mẻ nhưng độ ẩm. Điều này làm cho trà để phát triển chậm và sản xuất cây lá mà là mạnh mẽ, dày, và mềm mại. Các khí hậu kết hợp với đất đai màu mỡ sản xuất ra trà tốt nhất trong thế giới. Đài Loan được gọi là Formosa trong quá khứ bởi phía tây. Thủy thủ Bồ Đào Nha, đi qua Đài Loan vào năm 1544, lần đầu tiên jotted trong nhật ký của tàu tên của hòn đảo “Ilha Formosa”, có nghĩa là đảo đẹp.

Tại sao là ô long trà tốt cho sức khỏe?

Trà ô long đài loan có chứa một số thành phần có ảnh hưởng đến cơ thể con người. Số lượng và tỷ lệ phần trăm của các thành phần khác nhau tùy thuộc vào mức độ rộng rãi của quá trình lên men. Như có thể thấy trong bảng dưới đây, trà xanh có chứa một sự giàu có của một thành phần gọi là catechin trong khi trà đen có chứa rất nhiều theaflavin. Trà ô long có chứa một số lượng lớn các polyphenol. Theo nghiên cứu, nó đã trở nên rõ ràng rằng polyphenol là thành phần đó tạo ra những hương vị thơm ngon độc đáo để trà ô long và cũng thúc đẩy vẻ đẹp và sức khỏe.

Thành phần\Loại trà Trà xanh

Lên men

Trà Ô Long

Bán lên men

Trà đen

Lên men

Cafein 3 3 3
Tannin 4 4 4
Catechin 4 2 1
Polyphenol 1
Teaflavin Tearubigin

Uống trà ô long cung cấp các lợi ích kết hợp cafein và catechin, chất làm tăng tốc sự trao đổi chất cho một vài giờ. Nghiên cứu cho thấy uống 2-4 tách trà ô long có thể đẩy cơ thể đốt cháy thêm 50 calo mỗi ngày. Điều đó có nghĩa uống trà ô long thường xuyên trung bình một  năm bạn giảm được 11 kg tương đương 1 tháng bạn giảm được gần 1kg.

Xem thêm:

>>> Trà ô long giảm cân

>>>>> THÔNG TIN VỀ TRÀ XANH LÀM ĐẸP