Trà Ô long hay Trà Oo Long là một loại trà truyền thống Trung Quốc mà chủ yếu được trồng và chế biến ở Trung Quốc và Đài Loan. Trà này được lên men sau đó bán ra thị trường, trà Ô Long có một hương vị độc đáo đó là khá khác biệt so với các loại trà đen hoặc xanh truyền thống.

Trà Ô long là gì? Trà ô long là loại trà này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó thường xuyên được sử dụng trong các nhà hàng Trung Quốc với các bữa ăn và thường được gọi là ”trà nhà hàng Trung Quốc. “

Mua Tra O Long

Mua trà Ô Long uống tốt cho sức khoẻ

Trà Ô Long thuộc về cùng một gia đình (Camellia sinensis) như trà xanh và đen. Sự khác biệt giữa chúng nằm trong chế biến. Trà xanh được thu được bằng cách sấy nhẹ lá vừa hái để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Ngược lại khi những chiếc lá được phép để oxy hóa cho một khoảng thời gian ngắn, nó kết quả trong sự hình thành của trà Ô Long.

Khi trái để oxy hóa trong một thời gian dài, lá trà chuyển tối và các sản phẩm cuối cùng là trà đen truyền thống hơn. Do đó trà xanh là  không oxy hóa, trà ô long là bán oxy hóa và trà đen được oxi hóa hoàn toàn.

Lá chè tươi có một số lượng cao của catechins. Quá trình oxy hóa làm giảm mức độ của catechin trong lá. Do đó, lá trà Ô Long có mức độ vừa phải của catechin. Họ có một mức độ ôxy hóa khoảng 10% -70%. Trà này là loại trà tốt nhất so với tất cả các loại giống khác ở chỗ nó không chỉ có hương vị mạnh mẽ và mới mẻ, nhưng cũng là rõ ràng và có mùi thơm.

Trà Ô Long 

Trà Ô Long có một hương vị tuyệt vời và có thể được sử dụng nóng hoặc lạnh. Thời gian ngâm lá và số lượng dịch truyền phụ thuộc vào sự đa dạng của lá trà được sử dụng. Phương pháp của nó chuẩn bị rất đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

1. Bắt đầu bằng cách đun sôi một ít nước trong một ấm đun nước. Trong khi đó, rửa sạch và làm ấm lên bộ trà.

2. Thêm một số lá trà Ô Long cho ấm trà như vậy mà họ chiếm gần 5% của không gian trong nồi chè.

3. Bây giờ đổ nước sôi 80-90 độ C vào nồi và đẩy đi những bong bóng nổi trắng mà hình thành trên đầu trang với sự giúp đỡ của trang bìa.

4. Đậy nồi chè cho một vài phút và để cho nó dốc.

5. Các trà bây giờ đã sẵn sàng để uống. Đổ vào ly trà và thưởng thức hương thơm tinh tế và hương vị phong phú.

>>>>> CÔNG DỤNG CỦA TRÀ Ô LONG <<<<<

>>>>> CÔNG DỤNG CỦA TRÀ ĐEN <<<<<