Trà ô long và trà xanh hai trong 4 loại trà được ưa chuộng trên thế giới. tại sao cả thế giới cùng ưa chuộng công dụng và tác dụng hay những lợi ích nào nó mang đến cho sức khoẻ người dùng? trà xanh và trà ô long trà nào uống tốt hơn?

Theo bạn trà xanh và trà ô long trà nào tốt hơn? chắc chắn bạn cũng đang muốn tìm câu trả lời cho nó vậy hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Trà xanh đã ghi lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn trà ô long (Oolong), nhưng trà Oolong được ưa thích bởi nhiều người cho hương vị của nó. Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, chỉ đứng thứ hai nước. Tất cả các loại trà đến từ loại cây có tên khoa học Camellia sinensis. Trong số nhiều loại trà, trà xanh và trà ô long là hai loại chính. Chúng có nhiều điểm tương đồng và một số khác biệt. Bạn sẽ không chọn sai khi mình nhấm nháp một tách trà ô long hoặc trà xanh.

>>>>> CÁCH PHA TRÀ Ô LONG <<<<<

Theo bác sĩ Sheila Kingsbury tại Đại học Bastyr ở Seattle “Trà xanh là màu xanh lục và có một hương vị nhẹ hơn so với trà Oolong có màu nâu sáng. Nhiều người sành trà ưa thích và đánh giá cao trà Oolong hương vị phức tạp của nó, trong khi trà xanh đã ghi lại nhiều lợi ích sức khỏe”. Kingsbury lưu ý rằng hương vị của trà Oolong phong phú, đa màu sâu sắc và mãnh liệt. Trà Oolong xuất phát từ Trung Quốc hoặc Đài Loan; trà xanh truyền thống đến từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Tra O Long Va Tra Xanh Cai Nao Tot Hon

Trà ô long và tranh

Catechin

Tất cả các lá chè tươi rất giàu chất flavonoid được gọi là catechin, nhưng trà xanh có catechin hơn Oolong trà. Các catechins trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, theo đánh giá của tám nghiên cứu được công bố trên số ra năm 2012 của “Maturitas.” Ngoài ra, trong một nghiên cứu năm 2009 trong “Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm Hóa học, “Hàm lượng các polyphenol, có đặc tính chống oxy hóa, đã được tìm thấy là cao hơn trong trà xanh hơn trà Oolong. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Hàm lượng Caffeine

Một trong 8-ounce cốc trà xanh có chứa từ 9 đến 50 mg caffeine, theo Viện Linus Pauling, trong đó khi hàm lượng caffeine trong trà Oolong là tương tự. Mặt khác Trà đen đã lên đến 72 mg caffeine mỗi 8 ounces và cà phê đã lên đến 130 mg. Các hàm lượng caffeine có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian sản xuất và liệu trà.

Chất Florua

Tất cả các loại trà thảo dược không chứa fluoride bởi vì cây sinesis Camellia tích lũy fluoride trong lá của nó. Các hợp chất florua trong trà xanh là giữa 0,3 và 0,4 mg, so với giữa 0,1 và 0,2 mg cho 8 ounces trà Oolong. Tiêu thụ quá nhiều florua có liên quan đến một vấn đề sức khỏe được gọi là nhiễm fluor trong một số nghiên cứu, nhưng uống đến một lít một ngày trà ô long hoặc trà xanh sẽ gây khó fluor. Mặc dù trà xanh thường có lợi cho sức khỏe hơn so với trà ô long, cả hai đều mang lại lợi ích cho răng khỏe – lượng fluoride có trong cả trà ô long và trà xanh là đủ cao để giảm sâu răng.

>>>>> NHỮNG TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH <<<<<