Uống trà xanh mang lại điều gì cho bạn, đặc biệt những chị em phụ nữ muốn sử dụng trà xanh làm nước uống hàng ngày nhưng không biết trà xanh có những tác dụng gì?

Trà xanh có tác dụng gì? Mỗi khi bạn uống một cốc trà xanh, bạn có thể cảm thấy một cảm giác tuyệt vời của nó mang lại thì những lợi ích về sức khỏe của trà xanh có thể vượt trội hơn nhiều so với những cà phê, nước trái cây, rượu, bia, hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác. Bạn thậm chí có thể vắt vào một chút chanh vừa cho vị phong phú mà còn nhiều tác dụng tốt hơn nữa hãy xem trà xanh có tác dụng gì?

– Trà xanh có thể cải thiện Cholesterol

Trà xanh có thể giúp giảm bớt tất cả các cấp độ của cholesterol, gồm cholesterol LDL (xấu) cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mà gắn bó chặt chẽ đến mức cholesterol.

– Trà xanh có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Mỗi ngày uống một ly để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư nội mạc tử cung hay, và nghiên cứu tiếp tục được tiến hành trên các loại bệnh ung thư khác. Những người đã được chẩn đoán là có thể làm chậm sự tăng trưởng của các ung thư quá.

Tra Xanh Co Tac Dung Gi

Uống trà xanh có tác dụng gì

— Trà xanh giúp giảm lượng đường huyết

Có quá nhiều glucose trong máu có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường type 2. Nghiên cứu động vật cho thấy rằng trà xanh có thể giúp lượng đường trong máu thấp hơn và bằng chứng cho thấy đây là trường hợp ở người được gắn kết, tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để nói điều này không thể tranh cãi.

– Trà xanh có tác dụng đầu óc tỉnh táo hơn

Một nghiên cứu mới từ trường Đại học Basel tìm thấy rằng uống trà xanh có thể giúp tỉnh táo hơn và trong mức độ cho phép uống trà xanh không có tác hại đến não của con người.

Mặc dù những nghiên cứu đều cho thấy ra trà xanh uống rất tốt cho cơ thể tuy nhiên vẫn có những con số cụ thể để mọi người tham khảo làm định mức uống nước trà xanh hàng ngày. Con số an toàn cho mọi người khi uống trà xanh được khuyên rằng chỉ nên sử dụng ở mức từ 3-10 ly trà xanh một ngày là an toàn nhất.

Xem thêm: Trà xanh giảm cân như thế nào?