Uống lá trà xanh có tác dụng gì? Bạn có nên uống nước lá trà xanh hàng ngày như nước uống giải khát giúp làm mát cơ thể và lá trà xanh có thể giúp bạn trị bệnh gì nữa?

Uống lá trà xanh có tác dụng gì? trị bệnh gì? Có một lý do tại sao nhiều người châu Á đã được uống trà xanh hàng trăm năm. Hồ sơ khảo cổ học cho thấy có những người đã được ngâm lá trà xanh cho hơn 5.000 năm! Trên toàn cầu, trà hay chè đứng thứ hai chỉ sau nước phổ biến nước giải khát nói chung.

Lá trà xanh hay trà xanh có những lợi ích vượt quá khả năng của mình để làm dịu cơn khát, từ khả năng của mình để có thể tránh được bệnh ung thư ảnh hưởng cardio-bảo vệ của nó, thập kỷ nghiên cứu đáng kể cho thấy rằng trà xanh có thể tổ chức một loạt các sự chữa lành, như  tăng cường sức khỏe. Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích sức khỏe nhiều trà xanh.

La Tra Xanh Tri Benh Gi

Lá trà xanh uống tốt cho sức khoẻ

1. Đối với bệnh ung thư

Trong khi không phải là một cách chữa độc lập bằng bất kỳ phương tiện, nghiên cứu đã cho thấy trà xanh có khả năng chống lại nhiều loại ung thư. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thực hiện tại Đại học McGill ở Montreal phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể thành công khối u co lại tuyến tiền liệt ở chuột. Một meta-phân tích dữ liệu cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi bằng cách lên đến 18%.

Các nghiên cứu khác được thực hiện trên quần thể thấy rằng Nhật Bản tăng tiêu thụ trà xanh có thể liên quan đến giảm sự tái phát của ung thư tái phát ở phụ nữ bị ung thư vú.Nghiên cứu Trung Quốc thậm chí còn thể hiện một liên kết giữa việc tiêu thụ trà xanh và cơ hội giảm của dạ dày, tụy, thực quản, tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng. Điều này chắc chắn là một thú vị để bắt đầu cho nhiều nghiên cứu tới.

2. Đối với sức khoẻ

Có khả năng do khả năng làm giảm cholesterol máu, trà xanh đã được chứng minh là giúp cơ thể trong khả năng đốt cháy chất béo có hại của các hình thức, khiến chúng không đẻ ứ đọng trong máu. Nghiên cứu quy mô lớn thực hiện trên trà xanh đã liên tưởng nó với phòng chống bệnh tim lâu dài. Một thử nghiệm của Nhật Bản phát hiện ra rằng uống ít nhất bốn tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tim ở nam giới.

>>>>> TRÀ ĐEN LÀ TRÀ GÌ <<<<<

3. Tăng cường chống oxy hoá

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa. Các chất chữa cháy có gốc tự do tăng khả năng của cơ thể để tránh khỏi bệnh tật và làm chậm quá trình thoái hóa của tuổi già.Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin và polyphenol, chất chống oxy hóa được biết đến hình thức để ngăn chặn các phản ứng kết hợp với DNA bị hư hỏng, cholesterol cao và thậm chí cả ung thư. Những chất chống oxy hóa hoạt động như dilators vào mạch máu của chúng tôi, cải thiện độ đàn hồi và làm giảm nguy cơ tắc nghẽn. Hơn thế nữa, trà xanh trải qua rất ít chế biến, cho phép các chất chống oxy hóa tự nhiên vẫn còn nguyên vẹn và tập trung.

4 .Đối với gan

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy một lượng lớn trà xanh giữ các rối loạn gan tại vịnh. Nghiên cứu động vật cho thấy rằng trà xanh bảo vệ gan khỏi các tác động tiêu cực của các chất độc hại như rượu, và catechin trà xanh của rất hữu ích trong việc giảm mẩn đỏ gan. Trà xanh chỉ là một trong nhiều người là các loại thực phẩm làm sạch gan.

5. Giảm cân

Chiết xuất trà xanh đã được chứng minh là có hiệu quả trong cả việc ngăn ngừa và giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy rằng tính chất oxy hóa chất béo trà xanh hỗ trợ người tham gia vào cân nặng mất trong một khoảng thời gian ba tháng. Một nghiên cứu của Nhật Bản phát hiện ra rằng những người tham gia sử dụng chiết xuất từ trà xanh là cách dễ dàng nhất có thể để giảm cân, huyết áp thấp hơn và loại bỏ cholesterol LDL có hại. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy chất polyphenol trong trà xanh tạo ra một hiệu ứng đốt cháy chất béo trong cơ thể, cũng như gia tăng sự trao đổi chất.

6. Tiêu hóa tốt

Trà xanh là một chất kích thích tiêu hóa nổi tiếng. Nó làm giảm khí đường ruột và thậm chí có thể cung cấp hỗ trợ cho các rối loạn tiêu hóa như bệnh Crohnvà viêm loét đại tràng, hai loại IBD.

7. Kiểm soát lượng đường trong máu

Trà xanh đã được sử dụng trong y học truyền thống để giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 1, và thậm chí có thể được sử dụng như là một trợ giúp cho bệnh tiểu đường một khi nó đã được phát triển. Điều này có thể là do thực tế là nó điều chỉnh glucose trong cơ thể.

8. Hỗ trợ cho bệnh Thấp Khớp

Nghiên cứu cho thấy trà xanh chống với sự phản ứng thường được kết hợp với các bệnh như viêm khớp. Nó làm điều này bằng cách làm chậm các phản ứng viêm cũng như sự phân hủy của sụn ở những người bị viêm khớp.

9. Tăng cường sức đề kháng

Trà xanh có thể hoạt động như một tổng thể tăng cường miễn dịch. Hóa chất trong trà xanh đã được sử dụng để thúc đẩy sức khỏe tốt trong rất nhiều cách. Một số nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy bằng chứng thậm chí hứa hẹn rằng trà xanh có thể làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí giữ cho chúng ta sống lâu hơn!

Hi vọng những thông tin về lá trà xanh trị bệnh gì hữu ích đối với bạn

>>>>> CÁCH NẤU TRÀ XANH <<<<<