Bạn đang tìm hiểu về trà atiso bạn nghe về một số tác dụng của trà atiso mà không biết chính xác uống trà atiso có tốt không? dưới đây là một số kiến thức để bạn tham khảo.

Uống trà atiso có tốt không? Như bạn đã biết hình dáng của hoa atiso dạng hình cầu có nhiều lá chồng lên nhau thực chất người ta gọi là hoa atiso Người ta đem phơi khô để làm trà atiso. Đây giống như một thảo dược uống rất tốt cho cơ thể vẫn đang được nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu sâu về những tác dụng của hoa atiso. Một số tác dụng nổi bật của trà atiso

Hiệu quả đối với huyết áp

Trong một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí ăn bổ sung” trong năm 2009, bệnh nhân có mức huyết áp tăng nhẹ được cho ăn một chất chiết từ lá atiso. Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu cho thấy, sau 12 tuần, những người nhận 50 hoặc 100 mg nước lá atisô, có mức huyết áp thấp hơn, không phụ thuộc vào lượng thức ăn tinh mà họ nhận được. Các nhà khoa học kết luận rằng lá atiso có thể giúp giảm huyết áp thấp hơn ở những người có huyết áp nhẹ.

Uong Tra Atiso Co Tot Khong

Uống trà atiso có tốt không

Chống oxy hóa cho Cholesterol

Năm 2010, tạp chí “Phytotherapy Research” công bố một nghiên cứu về tác dụng atiso lá chiết xuất về mức cholesterol trong máu. lá atiso rất giàu chất chống oxy hóa, trong đó hòa tan vào trà. Chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do và độc tố môi trường. Trong suốt một tháng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa trong lá atiso dẫn đến căng thẳng ít hơn. Những sản phẩm có bổ sung cũng có nồng độ cholesterol trong máu thấp hơn tổng thể.

Chất chống oxy hóa chống ung thư

Lá atiso chứa đầy ắp các polyphenol một loại chất chống oxy hóa hòa tan vào nước. Độc tố và các gốc tự do có khả năng có thể góp phần gây bệnh tim và ung thư và chất chống oxy hóa cũng có thể giúp trì hoãn sự ảnh hưởng của những căn bệnh này. Một ấn bản 2012 của “Tạp chí Sinh lý học Cellular” thấy rằng chiết xuất từ lá Atisô, khi giới thiệu với các tế bào ung thư vú, làm giảm khả năng phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư. Thêm chiết từ lá atiso trực tiếp vào các tế bào cũng gây chết tế bào ung thư, có khả năng chỉ ra rằng chất polyphenol trong atiso có đặc tính chống ung thư mạnh.

Đó chỉ là một trong những tác dụng lợi ích của trà atiso mang đến cho sức khoẻ của người dùng, với 3 tác dụng này theo bạn uống trà atiso có tốt không? hi vọng bạn đã có câu trả lời cho mình

Bạn có thể quan tâm: Cách chế biến hoa atiso