Nhiều muốn biết uống trà đen có tác dụng gi? bài viết chia sẽ đầy đủ những tác dụng không nên bỏ qua của trà đen cho người muốn sử dụng trà đen làm nước uống hàng ngày.

Trà đen có tác dụng gì? Trà đen được làm từ lá của một loại cây gọi là Camellia sinensis. Một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa biến lá từ màu xanh sang màu nâu đen tối. Quá trình oxy hóa có nghĩa là các lá tiếp xúc với không khí giàu oxy ẩm. Các nhà sản xuất chè có thể kiểm soát được lượng oxy hóa. Trà đen là một loại trà bị oxy hóa hoàn toàn. Trà xanh xuất phát từ cùng một cây, nhưng không bị oxy hóa.

Tại sao người ta dùng trà đen?

Nhiều người uống trà đen cho sự tỉnh táo và năng lượng. Trà đen có nhiều caffeine. Nó cũng chứa một chút của một chất kích thích gọi là theophylline. Cả hai có thể tăng tốc độ của bạn nhịp tim và làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Trà đen cũng có đầy đủ các chất khỏe mạnh được gọi là polyphenol. Polyphenol là những chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại DNA. Một số nhà khoa học nghĩ rằng chất chống oxy hóa trong trà bao gồm polyphenol và catechin, có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà đen có nguy cơ thấp hơn nhiều của ung thư buồng trứng so với những phụ nữ không.

Tra Den Co Tac Dung Gi

Trà đen có tác dụng 

Cho đến nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen không giảm nguy cơ vú, dạ dày, hoặc ung thư đại trực tràng. Tăng bằng chứng gợi ý rằng các chất chống oxy hóa trong trà đen có thể làm giảm xơ vữa động mạch (tắc động mạch), đặc biệt là ở phụ nữ. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đau tim.

Trà đen có tác dụng gì? Bạn thường xuyên uống trà đen cũng có thể giảm nguy cơ bị các vấn đề sau:

Bệnh tiểu đường

Cholesterol cao

Sỏi thận

bệnh Parkinson

Nhưng nghiên cứu thêm về tác dụng của trà đen trên những điều kiện cần thiết để đảm bảo. Bằng chứng đầu gợi ý rằng việc sử dụng lâu dài của trà đen cũng có thể giúp bảo vệ chống lại:

Loãng xương

Ung thư phổi

Nhưng các nghiên cứu quy mô lớn hơn là cần thiết để xác nhận các mục đích sử dụng. Chiết xuất trà đen được bán như là một bổ sung. Đôi khi, việc bổ sung bao gồm các loại thảo dược, vitamin, và khoáng chất. Uống một lượng vừa phải của trà đen (1-4 cốc mỗi ngày) có thể làm tănghuyết áp nhẹ, nhưng hiệu quả không kéo dài lâu. Và số tiền này uống trà đen là không liên quan đến dài hạn cao huyết áp.

Nghiên cứu sơ bộ ở người cho thấy bổ sung trà đen có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng huyết áp. Thay đổi huyết áp có thể là một mối quan tâm. Tuy nhiên, một sự gia tăng nhỏ có thể hữu ích cho những người có chóng mặt do huyết áp thấp khi họ đứng lên.

Xem thêm: Cách làm đẹp tóc bằng trà đen | trà đen làm trà sữa