Uống trà giúp giảm cân ai cũng biết những mỗi loại trà chế biến khác nhau cho kết quả giảm cân khác nhau, bạn có biết cách uống trà đen đúng hay uống trà đen như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trà có chứa hàm lượng cao các hợp chất giúp giảm lượng chất béo hấp thụ bởi ruột và có thể cắt giảm cholesterol. Tuy nhiên, protein được tìm thấy trong sữa bò ”khả năng trung hòa và có thể chiến đấu chất béo”. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng các hợp chất, gọi là theaflavins và thearubigins có nhiều trong trà đen ngăn chặn sự gia tăng béo phì, khi cho những con chuột một chế độ ăn giàu chất béo.

Uống trà đen giảm cân? Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể giải thích lý do tại sao người dân Anh không được hưởng lợi ích giảm cân của trà đen dù người anh uống trà nhiều nhất thế giới trong lĩnh vực  nước giải khát.

Tiến sĩ Devajit Borthakur, một nhà khoa học của Hiệp hội Nghiên cứu Chè, trong Jorhat, Ấn Độ, cho biết: “Khi trà được pha với sữa, theaflavins và thearubigins phức mẫu với các protein trong sữa, mà gây ra cho họ để kết tủa. “Nó có nghĩa là chúng ta không có được những lợi ích sức khỏe từ các hợp chất này, cũng không phải từ protein sữa. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả khi uống trà đen chúng ta nên uống trà không có sữa.”

Uong Tra Den Nhu The Nao De Giam Can

Uống trà đen giảm cân

Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu hiện nay đang phát triển các giống mới của trà với nồng độ cao của các hợp chất này, được gọi là polyphenol. Nghiên cứu của họ đã cho thấy rằng liều lượng thấp của chất chiết xuất từ trà bình thường làm giảm mức độ cholesterol ở chuột trong khi cũng làm giảm nồng độ của các axit béo trong máu của động vật.

>>>>> CÁCH TRỊ RỤNG TÓC VỚI TRÀ ĐEN <<<<<

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Nhật Bản, được công bố trong tháng này trên tạp chí Dinh dưỡng, tiết lộ rằng chất chiết xuất từ lá trà ức chế sự hấp thu chất béo trong ruột của những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Những con chuột này cũng có mô ít chất béo trên cơ thể và hàm lượng chất béo thấp hơn trong gan.

Tiến sĩ Hiroaki Yajima, một nhà khoa học với các Công ty nước giải khát Kirin tại Nhật Bản thực hiện các nghiên cứu của Nhật Bản, cho biết: “chiết xuất từ trà đen có thể ngăn chặn chế độ ăn uống gây ra béo phì bằng cách ức chế sự hấp thụ lipid đường ruột.” Quá trình lên men được sử dụng để làm cho trà đen làm tăng nồng độ đốt cháy các hợp chất béo so với trà xanh vì trà xanh chưa lên men.

Mặc dù sự chú ý nhiều hơn những lợi ích sức khỏe của trà xanh, trà đen có tính chất tăng cường sức khỏe lớn hơn khi uống với sữa. Các nhà nghiên cứu Anh cũng đã tìm thấy rằng các loại sữa được sử dụng trong một tách trà có thể tác động vào mức độ của các hợp chất ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

>>>>> UỐNG TRÀ ĐEN NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ <<<<<