Trà ô long uống có tốt không? cụ thể tốt như thế nào? khi mua trà ô long bạn đã từng hỏi về nó chưa hay chỉ nghe người ta nói rằng uống trà ô long tốt cho sức khoẻ và mua nó

Trà ô long là một loại trà được làm từ lá của Camellia sinensis thực vật. Từ “ô long” là Trung Quốc và nôm na là “rồng đen”. Trà ô long cũng là một loại trà nổi tiếng có lợi cho sức khỏe. Trà ô long có rất nhiều loại khác nhau nhưng nó không có giá trị dinh dưỡng như khác nhau như trà trắng hoặc trà xanh, như là quá trình lên men của chuẩn bị trà ô long có thể làm giảm giá trị tổng thể của nó dinh dưỡng.

Uống trà ô long có tốt không? đối với người trung quốc trà ô long vẫn là một lựa chọn hàng đầu vì có rất nhiều lợi ích sức khỏe. sau đây là mốt số tác dụng của trà ô long

Bổ sung Năng lượng

Có một lượng nhỏ caffeine có trong trà ô long. Vì nó không được nạp với đường và các thành phần không lành mạnh khác, điều này làm cho trà ô long là một đồ uống ưa chuộng hơn đồ uống năng lượng (hoặc thậm chí cà phê) nếu bạn cần một tăng năng lượng nhanh chóng. Trà ô long cũng sẽ không “qua sinh lực” cho bạn những thức uống cà phê đường và năng lượng làm, vì vậy không có thực tế “tai nạn”.

Phòng ngừa chống ung thư

Có chất chống oxy hóa trong trà ô long. Chất chống oxy hóa được biết đến với việc ngăn ngừa ung thư, vì chúng làm giảm bớt thiệt hại gốc tự DNA và tế bào gây ung thư. Ngâm trà ô long trong nước nóng sẽ giúp có được số tiền tối đa của chất chống oxy hóa trong trà.

Uong Tra O Long Co Tot Khong

Uống trà ô long tốt cho sức khoẻ

Làm đẹp da

Trở lại với chất chống oxy hóa: các chất chống oxy hóa trong trà ô long là hữu ích trong việc giúp loại bỏ độc tố gây mụn xấu xí và nhạt trên da. Trà ô long cũng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra bởi tia UV mạnh mẽ.

Xương chắc khoẻ

Nghiên cứu cho thấy rằng uống trà ô long cho thời gian dài của thời gian có thể giúp làm tăng mật độ chất khoáng trong xương. Điều này cũng giúp ngăn ngừa loãng xương. Như đã đề cập, điều này chỉ có thể xảy ra trong thời gian dài của thời gian, vì vậy sẽ không có kết quả tức thì. Tuy nhiên, sống một lối sống lành mạnh và uống trà ô long trà qua thời gian sẽ giúp đỡ, như xương bắt đầu suy yếu theo tuổi tác.

Giúp Giảm Cân

Nghiên cứu cho thấy rằng các polyphenol trong trà ô long có thể giúp giảm cân. Trà ô long cũng được gọi để hỗ trợ trong việc tăng sự trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn nhiều. Cả hai yếu tố làm cho trà ô long là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ở trên một chế độ ăn uống và cố gắng để giảm cân.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Có một nghiên cứu tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, mà khẳng định rằng uống trà ô long làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy bằng chứng cho thấy uống 1-6 tách trà ô long, mỗi tuần, kết quả là 22% giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở phụ nữ và giảm nguy cơ 38% ở nam giới. Trà ô long được biết đến với việc hạ huyết áp và giúp giảm cholesterol.

Xem thêm:

>>> 17 lợi ích của trà ô long đối với sức khoẻ