Điều gì khiến bạn nghi ngờ uống trà xanh có tốt không? bạn đang mong đợi lợi ích nào của trà xanh khi bạn uống nó hàng ngày? khám phá lợi ích của trà xanh.

Uống trà xanh có tốt không? Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có lợi cho trái tim của bạn và có thể ngăn ngừa bệnh tật. Giống như trà đen, trà xanh đến từ các nhà máy Camellia sinensis. Sự khác biệt giữa chúng là trà xanh được làm từ lá chưa lên men, trong khi lá lên men hoàn toàn bao gồm trà đen. Quá trình lên men làm giảm nồng độ của lá hợp chất chống oxy hóa tự nhiên, hoặc polyphenol, làm cho trà xanh cao chất chống oxy hóa hơn so với màu đen. Các polyphenol trong trà xanh có vẻ là chất chống oxy hóa mạnh hơn vitamin C, theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland, và uống nó trong chừng mực có thể đem lại lợi ích sức khỏe của bạn.

Uong Tra Xanh Co Tot Khong

Uống trà xanh có tốt không

Catechin

Trà xanh chứa sáu loại khác nhau của các polyphenol từ gia đình catechin. Hoạt động nhiều nhất và được nghiên cứu nhiều trong số này là epigallocatechin gallate, hay EGCG, một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà còn có tính chất kháng khuẩn, theo các tác giả của một “British Journal of Pharmacology” bài báo được xuất bản vào năm 2013. Họ cũng lưu ý rằng uống trà xanh có thể ngăn nhiễm virus tắt, như cúm, viêm gan và herpes simplex, và có thể mang lại lợi ích kháng nấm và kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Lợi ích tim mạch

Chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại các tế bào của bạn, bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và lão hóa sớm. Uống trà xanh có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn và cholesterol thấp, làm cho nó một nước giải khát có lợi cho bệnh nhân tiểu đường và những người có nguy cơ cao đối với bệnh tim. Nó cũng có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hoặc xơ cứng động mạch, theo các nhà nghiên cứu Brazil đã xuất bản một nghiên cứu “Nghiên cứu dinh dưỡng” trong năm 2012. Nhóm nghiên cứu tìm thấy những con chuột uống nước pha với một liều thấp của chiết xuất trà xanh trong bốn tuần có cải thiện đáng kể tổn thương xơ vữa động mạch và độ phản ứng mạch máu, so với những con chuột uống nước đồng bằng. nồng độ cao hơn của chiết xuất trà xanh là kém hiệu quả hơn so với nồng độ thấp hơn.

Phòng chống ung thư

Ở những nước có mức tiêu thụ trà xanh cao, tỷ lệ ung thư có xu hướng thấp. Mặc dù nghiên cứu đã mang lại kết quả khác nhau, một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa trà xanh và giảm nguy cơ một số loại ung thư. Các nhà nghiên cứu từ một nghiên cứu được công bố trong “Biomedical Research” trong năm 2009 được điều trị các tế bào ung thư bàng quang với chiết xuất trà xanh và thấy chất catechin của nó ức chế đáng kể các tế bào phát triển. Trà xanh cũng có thể điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, da, vú, dạ dày, buồng trứng, thực quản, phổi và tuyến tiền liệt.

Liều lượng uống trà xanh hàng ngày như thế nào?

Tác dụng của trà xanh khác nhau từ thương hiệu đến thương hiệu, cũng như tiềm năng độc tính việc sử dụng quá mức. Một quá liều của trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan và tác dụng phụ khó chịu khác. Để tối đa hóa những lợi ích sức khỏe của trà xanh một cách an toàn, các chuyên gia  khuyến cáo uống 2-3 tách mỗi ngày, cho bạn 240-320 milligram chất polyphenol. Nếu bạn có màu xanh lá cây bổ sung chiết xuất trà, 100-750 mg mỗi ngày

Xem thêm:

>>> Giảm cân bằng trà xanh