Bạn đang muốn giảm cân? bạn nghe đến uống trà xanh giảm cân nhưng không biết uống bao nhiêu ly trà xanh mỗi ngày để giảm cân hiệu quả? xem ngay những chia sẻ từ các chuyên gia.

Trà xanh có thể trợ giúp trong nỗ lực giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn, thúc đẩy sự trao đổi chất, theo một bài báo được công bố trên “Tạp chí Y tá học viên” trong năm 2010. Các nghiên cứu đã không thành lập một liều hàng ngày chính xác của trà xanh sẽ giảm cân hỗ trợ tốt nhất, nhưng bạn có thể uống ít nhất 2-3 ly một ngày. Tuy nhiên hãy nhớ rằng một mình trà xanh để giảm cân thì chưa đủ mà phải kết hợp vì trà xanh chỉ đóng vai trò đốt cháy calo của bạn nhanh hơn.

Các caffeine có trong trà xanh là một phần trách nhiệm cho các hiệu ứng giảm cân của mình. Caffeine là không phải không có tác dụng phụ, và quá nhiều có thể gây ngộ độc. Một “Tạp chí Y tá học viên” bài viết cảnh báo về tiềm năng cho những người lạm dụng các chất bổ sung có chứa caffeine và các chất kích thích khác. Trà xanh có chứa khoảng 25 mg caffeine mỗi 8 ounces. Các giới hạn trên của caffeine đối với người lớn khỏe mạnh để tránh những tác động có hại 300-400 mg hàng ngày. Giới hạn này có thể khác nếu bạn có một tình trạng sức khỏe, vì vậy điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn. Phụ nữ mang thai nên có không quá 200 mg caffeine mỗi ngày.

Uong Tra Xanh Nhu The Nao De Giam Can Hieu Qua

Cách Uống trà xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả

Tránh Độc với Caffeine

Để ở lại trong giới hạn trên của caffeine, không vượt quá 12-16 ly 8-ounce trà xanh hàng ngày. Hãy nhớ rằng sức mạnh mà ở đó trà được ủ ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine. Sử dụng tính một túi trà như một tách trà.

Polyphenols phù hợp

Đại học Maryland Trung tâm Y tế khuyến cáo uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày để có được một liều đủ sức khỏe, thúc đẩy các thành phần hoạt động của nó. Điều này bao gồm 240-320 milligram chất polyphenol. Những hợp chất thực vật là chất chống oxy hóa, có nghĩa là họ bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Họ cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Một đánh giá và phân tích tổng hợp các nghiên cứu về tác dụng của trà xanh giảm cân, được công bố trong “Nutrición Hospitalaria” vào năm 2014, kết luận trà xanh không giảm khối lượng mỡ nhiều. Bạn không thể dựa vào trà xanh một mình để giảm cân, nhưng nó có thể hỗ trợ trong nỗ lực tổng thể của bạn.

Tác dụng phụ và Phòng ngừa

Tác dụng phụ của caffeine bao gồm tăng nhịp tim, mất ngủ, buồn nôn và nôn, đi tiểu thường xuyên, run, lo lắng và trầm cảm. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà xanh nếu bạn có một tình trạng y tế. Nếu bạn bị đau tim, thận hoặc gan vấn đề, huyết áp cao, tiểu đường, thiếu máu, bệnh tăng nhãn áp, loãng xương hay lo âu, tránh uống trà xanh. Trà xanh cũng tương tác với các loại thuốc nhất định, nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi uống nó nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc. Thuốc tránh thai, thuốc làm loãng máu và những người khác được biết để tương tác với trà xanh.

Bạn có thể quan tâm:
>>> Trà đen